--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tra cứu chứng thư kiểm định kim cương

PV - 09:29 18/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Bạn có thể vào các trang web của các tổ chức mua bán vàng bạc đá quý, viện nghiên cứu đá quý, các trung tâm trao đổi mua bán…

Hỏi: Tôi mới mua một viên kim cương rất đẹp, có kèm theo chứng thư kiểm định. Xin hỏi tôi có thể tra cứu xem chứng thư đó có xác thực hay không bằng cách nào?

Hoàng Vũ (Hà Nội)

GS.TSKH Phan Trường Thị, Viện Đá quý, vàng và trang sức Việt: Bạn có thể vào các trang web của các tổ chức mua bán vàng bạc đá quý, viện nghiên cứu đá quý, các trung tâm trao đổi mua bán… đều có tích hợp phần tra cứu chứng thư kiểm định kim cương, đá quý, ngọc trai. Nếu bạn đã có chứng thư kiểm định, bạn chỉ cần làm theo các bước vào danh mục tra cứu trên các trang web này, chọn phần Chủng loại: chọn Kim cương. Số chứng thư: Đánh cả phần chữ và phần số.

Ví dụ muốn tra cứu chứng thư số E 09876 bạn đánh E dấu cách 09876. Trọng lượng: Bạn nhập trọng lượng của sản phẩm bạn cần tìm. Ví dụ viên kim cương nặng 0,567 cts. bạn đánh 0,567. Sau đó, bạn chỉ cần xem kết quả chứng thư của mình thế nào, do đơn vị nào kiểm định cung cấp và tính xác thực đến đâu..

 • Bình nước nóng tráng kim cương để làm gì?
  Hỏi đáp- 07:44 16/04/2018
  Kim cương nhân tạo để ứng dụng trong công nghiệp hay sản xuất hàng hóa thông thường thì không cần độ tinh khiết và kích thước lớn, thậm chí với lòng bình nước nóng tráng kim cương thì kim cương này có thể chỉ ở dạng hợp chất carbon.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khai mở khí lực toàn thân giúp cơ thể khỏe mạnh
Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 13:50 19/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Dùng phép tĩnh công để khai mở toàn bộ tuần hoàn chu thiên cơ thể tức là khai mở vận hành các mạch chính của cơ thể như: Nhâm mạch, đốc mạch thông qua đan điền kết nối bách hội, hội âm để trung tâm thủy hỏa cân bằng âm dương, đảm bảo nội lực bên trong cơ thể cân bằng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
 • Mía chữa nôn mửa
  Khỏe- BS Kim Lan - 13:04 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trời nóng uống 1 cốc nước mía vừa có tác dụng giải nhiệt, trừ khát, vừa bổ do mía có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng.
 • Hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông bị truy tố
  Thời sự- Thanh Long - 12:09 19/10/2019
  Cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn bị truy tố tội Nhận hối lộ với khung hình phạt từ 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
 • Trung Quốc bơm 28 tỷ USD kích thích nền kinh tế
  Kinh tế- Hồng Linh - 08:59 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) thông báo bơm 200 tỷ nhân dân tệ (tương đương 28 tỷ USD) vào hệ thống tài chính, thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF).
 • Tưởng mụn trên mũi hóa ung thư da
  Thời sự- NHật Hà - 08:44 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vì có một nốt sùi trên sống mũi, tưởng mụn nào ngờ các bác sĩ chẩn đoán ung thư biểu mô tế bào đáy.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO