--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Yêu cầu giáo viên, học sinh đeo khẩu trang ngoài lớp học

NGUYÊN KHÔI - 09:40 03/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trường thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuân thủ đeo khẩu trang ngoài lớp học.

Sở GD&ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

Trong đó, thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch thuộc phạm vi quản lý.

Các trường tiếp tục thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Đặc biệt, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuân thủ đeo khẩu trang ngoài lớp học.

Tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, các khu vui chơi, giải trí, tại các sự kiện tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Tổ chức khai báo y tế sau đợt cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5 khi cán bộ, giáo viên, học sinh di chuyển ra và vào TPHCM.

Cập nhật ứng dụng “An toàn Covid-19” vào thứ 2 và thứ 6 hằng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền. Chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch Covid-19.

Hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giãn cách xã hội 19 tỉnh phía Nam thêm 14 ngày, người dân không rời khỏi nơi cư trú
Thời sự- Văn Kiên - 19:40 31/07/2021
Thủ tướng đồng ý để các tỉnh phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày, đồng thời yêu cầu không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách, trừ những người được chính quyền cho phép.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---