--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Yêu cầu các trường tư cân nhắc, không tăng học phí

THANH TUYỀN - 05:25 14/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị các trường ngoài công lập giữ nguyên mức học phí và các khoản thu như trước, cho năm học 2021-2022.

Sáng 11/6, Sở GD&ĐT TPHCM đã có văn bản gởi các trường ngoài công lập cân nhắc tình hình, giữ nguyên mức học phí và các khoản thu như trước, cho năm học 2021 - 2022.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM, quyết định này của Sở căn cứ các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND TPHCM về ổn định tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn TPHCM, trong đó có việc điều hành giá trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; trong tình hình dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp làm ảnh hưởng lớn đến đời sống và thu nhập của phần lớn người dân trên địa bàn, nhằm ổn định và chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh, học sinh và người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Trong lúc này cần có sự đồng hành, chia sẻ của các đơn vị giáo dục ngoài công lập đối với các phụ huynh học sinh gặp khó khăn trong điều kiện dịch bệnh. Không để phát sinh, tranh chấp, khiếu nại làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục.

Hệ thống trường ngoài công lập của TPHCM hiện có hơn 1.000 trường, trong đó khoảng 900 trường mầm non, còn lại là các trường liên cấp, dạy từ tiểu học đến THPT. Trong số các trường ngoài công lập, gần 20 trường có vốn đầu tư nước ngoài, đang dạy chương trình quốc tế, song ngữ.

Trước đó, 3 phụ huynh Trường Quốc tế Á Châu do không đồng thuận việc tăng học phí của trường đã gửi đơn kêu cứu lên Sở GD&ĐT TPHCM. 

  • Sao lại đề xuất tăng học phí vào thời điểm này?
    Giáo dục- Mai Nguyễn - 06:14 16/11/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Theo TS Lê Viết Khuyến, Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, việc điều chỉnh học phí phải dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau, không phải thấy thu nhập tăng thì tăng học phí. Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, không nên đưa đề xuất tăng học phí.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gene di truyền, nguyên nhân mất mùi và vị khi mắc Covid-19
Khỏe- An Quý - 18:00 18/01/2022
6 tháng sau khi nhiễm Covid -19, khoảng 1,6 triệu người ở Hoa Kỳ vẫn không thể ngửi được. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân có thể do gene di truyền.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---