--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Yêu cầu 4 trường quốc tế chấm dứt giảng dạy chương trình tích hợp

HỮU THÔNG - 14:57 15/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - 4 trường quốc tế đang thực hiện giảng dạy chương trình tích hợp (Trường THCS-THPT Quốc tế APU, TH-THCS-THPT Quốc tế Sài Gòn Pearl, TH-THCS-THPT Quốc tế Canada và TH-THCS-THPT Quốc tế Mỹ) phải chấm dứt hoạt động thí điểm, khẩn trương chuyển đổi mô hình hoạt động ngay trong năm học 2020 - 2021.

Trong văn bản gửi Sở GD&ĐT TPHCM, UBND 24 quận, huyện về tăng cường quản lý các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn. UBND TPHCM đã chỉ đạo, Sở GD&ĐT có trách nhiệm kiểm tra, rà soát báo cáo UBND TPHCM về tình hình các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài hoặc các cơ sở giáo dục phổ thông đang dạy chương trình giáo dục tích hợp (được Bộ GD&ĐT cho thí điểm trước đây) chuyển đổi mô hình quản lý, hoạt động theo Nghị định số 86/2018/NĐ-CP trong quý 2/2021.

Với các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài đang giảng dạy chương trình giáo dục tích hợp (được cho phép thí điểm trước đây) phải chấm dứt hoạt động thí điểm, khẩn trương chuyển đổi mô hình hoạt động ngay trong năm học 2020 - 2021. Những trường hợp chậm điều chỉnh, thành phố sẽ báo cáo Bộ GD&ĐT có hướng giải quyết.

Phụ huynh một trường quốc tế mang biểu ngữ yêu cầu trường đối thoại giải quyết học phí trong ngày nghỉ chống Covid-19.

UBND TPHCM cũng yêu cầu các quận, huyện chỉ đạo tăng cường công tác phối hợp nâng cao trách nhiệm quản lý, thường xuyên thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài công lập (các trường đại học, phổ thông, mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, giáo dục kỹ năng sống…) trên địa bàn. Các quận, huyện chủ động thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm, giám sát hoạt động của các cơ sở đã được cấp phép, đảm bảo hoạt động đúng quy định, đúng nội dung được cấp phép.

Tuyệt đối không để các cơ sở hoạt động không phép, kịp thời xử lý nghiêm các cơ sở hoạt động không phép, không tuân thủ quy định, gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến quyền lợi của người học, người lao động. Tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát các cơ sở dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ, nhất là những điều kiện nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Nghiêm cấm hoạt động dạy thêm trong các cơ sở dịch vụ giữ trẻ ngoài giờ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Washington "căng như dây đàn" trước lễ nhậm chức của ông Biden
Thời sự- Thành Đạt - 19:22 16/01/2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa để chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden, sau khi giới chức Mỹ cảnh báo về mối đe dọa an ninh lớn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO