--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM xử phạt hàng nghìn trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường

ÁNH DƯƠNG - 13:40 17/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Từ ngày 28/3 đến nay, TPHCM đã xử phạt 4.360 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang khi ra đường, không thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội.

Mới đây, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, từ ngày 28/3 đến nay, TPHCM đã xử phạt 4.360 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang khi ra đường với tổng số tiền khoảng 868 triệu đồng. 

Cũng theo ông Nguyễn Thành Phong, tại TPHCM, từ ngày 3/4 đến nay, về cơ bản đã không xuất hiện ca nhiễm nào tại cộng đồng nên người dân có tâm lý chủ quan, lơ là. Tuy nhiên, nguy cơ phát sinh dịch bệnh vẫn còn cao, đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội, một bộ phận người dân chưa chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đã quy định. Cụ thể, gần đây, một số tuyến đường trung tâm dần trở nên đông đúc hơn dù TPHCM đã yêu cầu người dân chỉ ra đường khi thực sự cần thiết (mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, làm việc tại nhà máy, xí nghiệp…). Tại các địa điểm sinh hoạt công cộng, người dân bắt đầu tụ tập đông người để tập thể dục, đi dạo… Vì vậy, người đứng đầu UBND TPHCM tiếp tục kêu gọi, khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là và không ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

"Nếu thực sự cần thiết phải ra ngoài thì cần đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng và thực hiện quy định đứng cách xa người khác 2m. Yêu cầu các Sở ngành, quận, huyện, cơ quan, tổ chức chấn chỉnh việc lơi lỏng cách ly xã hội; tuyên truyền, phổ biến người dân nghiêm túc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường và không ra đường khi không cần thiết. Trong đó, yêu cầu người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phải nêu gương thực hiện các quy định về đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, giãn cách xã hội, không tụ tập từ 2 người trở lên…", ông Nguyễn Thành Phong đề nghị.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du học sinh tại Mỹ phải làm gì tránh bị trục xuất?
Giáo dục- Mai Nguyễn - 10:06 10/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Bình tĩnh, đó là lời kêu gọi từ phía Bộ GD&ĐT Việt Nam cũng như lời khuyên của chính người trong cuộc đối với các lưu học sinh tại Mỹ trong thời điểm này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xử lý 38 đầu nậu đất, bảo kê xây dựng như thế nào?
  Bất động sản - Quang Huy và Thu Hằng - 12:10 10/07/2020
  Việc xử lý 38 đầu nậu, cò đất, bảo kê xây dựng đã được thực hiện thế nào và đã khởi tố hình sự trường hợp nào chưa?", đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm đặt câu hỏi.
 • Đừng ảo tưởng vào mỹ phẩm thần kỳ
  Sống xanh- Phong Lâm - 11:50 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều chị em kỳ vọng đắp loại mặt nạ được quảng cáo trên mạng có thể làm tiêu mỡ, thon gọn khuôn mặt, tạo dáng khuôn mặt Vline…
 • Cắt bướu giáp khổng lồ
  Khỏe- Thúy Quỳnh - 11:25 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phát hiện bướu cổ 30 năm không điều trị đến khi u gây khó thở, nuốt nghẹn, ho nhiều, đau đầu... bệnh nhân mới đi điều trị thì u đã thòng sâu xuống trung thất đến quai động mạch chủ.
 • Táo ta hay táo tây bổ?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:03 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Táo ta và táo tây khác nhau về hình dạng, màu sắc kích thước. Táo ta thường nhỏ, chứa dồi dào kali, vitamin A và vitamin C (cao hơn lượng vitamin C trong cam và quýt từ 7 – 10 lần), giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại các căn bệnh thông thường như cảm lạnh, sốt, ho, đau họng.
 • Công bố Lệnh của Chủ tịch Nước với 10 Luật được Quốc hội thông qua
  Thời sự- Minh Quang - 10:57 10/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sáng 10/7, Văn phòng Chủ tịch Nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch Nước đối với 10 Luật đã được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 9.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO