--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Xét đặc cách tốt nghiệp thí sinh mắc Covid-19

NGUYÊN KHÔI - 09:22 14/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT TPHCM đã có văn bản về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sở GD&ĐT TPHCM đã có văn bản về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, căn cứ Quy chế thi tốt nghiệp THPT và các văn bản quy định của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 là thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 đang trong quá trình điều trị (F0) hoặc cách ly y tế để theo dõi sau điều trị, không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đây là nhóm đối tượng được bổ sung thêm trong Điều 37, Quy chế thi tốt nghiệp THPT về những trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ đề nghị đặc cách gồm đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh, biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường phổ thông nơi thí sinh đang học, bản sao học bạ (trường phổ thông ký xác nhận đối chiếu bản chính) và các hồ sơ có liên quan của việc đang điều trị hoặc hồ sơ ra viện và cách ly đối với đối tượng F0.

Sở GD&ĐT TPHCM lưu ý, các đơn vị giáo dục có thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT nằm trong đối tượng được quy định chịu trách nhiệm hướng dẫn, thu nhận hồ sơ, lập danh sách và gửi toàn bộ hồ sơ về Sở GD&ĐT trước ngày 15/7/2021 để thí sinh được xét đặc cách theo đúng quy định.

Theo thống kê, trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, TPHCM có 33 học sinh là F0.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---