--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Vì sao người dân quận 3 vẫn tiếp tục nhận được phiếu mua hàng?

HỮU THÔNG - 17:49 05/10/2021

Theo UBND quận 3, sở dĩ người dân tiếp tục nhận được phiếu mua hàng là do các chợ truyền thống trên địa bàn quận chưa đảm bảo được phương án phòng, chống dịch nên chưa thể hoạt động trở lại.

Trước thông tin người dân trên địa bàn quận 3 tiếp tục nhận được phiếu mua hàng trong khi TPHCM đã áp dụng Chỉ thị 18. Đại diện UBND quận 3 cho biết, hiện nay các chợ truyền thống tại quận chưa đảm bảo được phương án phòng chống dịch nên chưa thể hoạt động trở lại.

b9bd1f144c56a508fc47.jpg
Quận 3 tiếp tục phát phiếu mua hàng cho người dân do do các chợ truyền thống trên địa bàn quận chưa đảm bảo được phương án phòng chống dịch.

Do đó, người dân vẫn phải đến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi để mua thực phẩm, tuy nhiên nếu quận không phát phiếu để phân bổ thời gian sẽ có tình trạng tập trung đông người.

Trước đó, người dân ngụ phường 1, quận 3 cho biết vừa nhận được phiếu đi mua hàng tại siêu thị Co.opmart Nguyễn Đình Chiểu và cửa hàng thực phẩm tiện lợi từ phường 1 đến phường Võ Thị Sáu. Người dân phường 1 được đi trong thời gian 2 ngày là 3/10 và 5/10.

Địa phương này yêu cầu người đi mua hàng xuất trình CMND/CCCD đồng thời sử dụng mã QR của ứng dụng VNEID và ứng dụng Y tế HCM có thể hiện lịch sử tiêm văcxin. Trường hợp không có mã QR xuất trình các giấy tờ là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày hoặc đã tiêm ít nhất 1 mũi đối với loại vaccine 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---