--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Tuyệt đối không thu thêm các khoản ngoài quy định

QUỲNH ANH - 18:50 28/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Theo công văn của Đảng ủy Sở GD&ĐT TPHCM, việc thu các khoản đầu năm học của các trường phải đảm bảo công khai, minh bạch, tuyệt đối không thu thêm các khoản ngoài quy định

Đảng ủy Sở GD&ĐT TPHCM vừa có công văn đến các Đảng bộ, chi bộ trường học về việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của thành phố các công tác đầu năm học. Trong đó, việc thu chi trong trường học được nhấn mạnh.

Các khoản đầu năm học của các trường phải đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định tuyệt đối không thu thêm các khoản ngoài quy định.

Với các khoản thu chính đáng, cần thiết, phục vụ việc nâng cao chất lượng dạy và học cần công khai, minh bạch thông tin tạo sự đồng thuận của phụ huynh học sinh, không để xảy ra sự việc gây bức xúc cho phụ huynh và xã hội. Kịp thời làm rõ, trao đổi các vấn đề phụ huynh, học sinh thắc mắc, không để phát sinh tình hình phức tạp.

Các chi bộ cần kịp thời tham mưu lãnh đạo lưu ý đến việc hỗ trợ sách giáo khoa (SGK), tập vở, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo, khó khăn, không để tình trạng học sinh đến lớp không có SGK hoặc thiếu đồ dùng học tập. Có các giải pháp, hình thức phù hợp để chia sẻ khó khăn với các gia đình học sinh bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Trước đó, Sở GD&ĐT TPHCM cũng chỉ đạo các đơn vị phải thông báo đầy đủ, công khai đến từng phụ huynh học sinh, phải nêu rõ nội dung từng khoản thu theo quy định, khoản thu theo thỏa thuận và khoản thu hộ - chi hộ. 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão số 8 đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị đêm mai
Thời sự- Mỹ Hà - 18:40 24/10/2020
Hà Tĩnh - Quảng Trị là khu vực bão số 8 đổ bộ đêm 25/10. Ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây mưa cho Trung Bộ 2 ngày tới với lượng dao động 50-150 mm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO