--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM triển khai thí điểm nền tảng ứng dụng thống nhất

HỮU THÔNG - 06:33 15/09/2021

Sở Thông tin và Truyền thông vừa phối hợp Sở Y tế phát triển nền tảng khai báo y tế điện tử “Y tế HCM” thành nền tảng ứng dụng thống nhất phục vụ người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, UBND quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ phối hợp triển khai thí điểm nền tảng.

Cụ thể, phát triển nền tảng khai báo y tế điện tử “Y tế HCM” thành nền tảng ứng dụng thống nhất phục vụ người dân; liên thông, kết nối với các cơ sở dữ liệu quốc gia, các nền tảng công nghệ phòng, chống dịch của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế thông qua nền tảng kết nối chia sẻ dữ liệu quốc gia (NGSP) và TP (HCM LGSP); sử dụng mã QR cá nhân thống nhất quốc gia, dùng chung giữa các ứng dụng như Bluezone, NCOVI, VHD, VNEID.

yte-hcm-5639-1631430334.jpg
“Y tế HCM” trở thành nền tảng ứng dụng thống nhất phục vụ người dân.

Các thông tin chính gắn với mã QR cá nhân của người dân gồm: Khai báo y tế; lịch sử tiêm văcxin phòng Covid-19 (mũi 1, mũi 2); kết quả xét nghiệm và thông tin theo dõi sức khỏe tại nhà (dành cho F0 cách ly tại nhà).

Người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trên ứng dụng điện thoại di động (hoặc truy cập địa chỉ https://khaibaoyte.tphcm.gov.vn/) trước khi ra đường. Xuất trình mã QR hoặc mã số để kiểm tra khi đến trạm kiểm soát; trụ sở sản xuất kinh doanh… Trong trường hợp người dân không dùng điện thoại thông minh thì sẽ được cấp mã số (qua tin nhắn điện thoại SMS) hoặc được cơ quan nhà nước/đơn vị sử dụng lao động in mã QR ra thẻ.

Đơn vị sản xuất, kinh doanh lập và duyệt danh sách người lao động của đơn vị được tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh theo số lượng và điều kiện theo quy định của UBND TPHCM và của quận, huyện; kiểm tra (check-in) người ra, vào tại các khu vực cần kiểm soát; kiểm tra, giám sát yếu tố dịch tể của người lao động.

Các cơ quan nhà nước quản lý, cấp mã QR các doanh nghiệp/cơ sở sản xuất kinh doanh được phép hoạt động; phân bổ số lao động được tham gia hoạt động; giám sát, kiểm tra mức độ an toàn toàn của đơn vị sản xuất kinh doanh; giám sát, điều tra dịch tể khi phát hiện các cảnh báo từ hệ thống.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các đơn vị xây dựng kế hoạch thí điểm ứng dụng nền tảng trong phạm vi quản lý của đơn vị, lập danh sách các đối tượng dự kiến tham gia thí điểm (theo phụ lục đính kèm), gửi về Sở Thông tin và Truyền thông trong ngày 14/9/2021 để phối hợp thực hiện


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba về đến Hà Nội
Thời sự- PV - 06:18 26/09/2021
Hơn 1 triệu liều vaccine Abdala của Cuba cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trao cho Bộ Y tế tại Nội Bài.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---