--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM triển khai kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe qua cổng thông tin 1022

HỮU THÔNG - 07:04 06/09/2021

Sở TT&TT TPHCM vừa cho biết, Cổng thông tin 1022 đã mở thêm "Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo 9 chuyên khoa". Thời gian tư vấn sẽ diễn ra vào tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định.

Theo Sở TT&TT TPHCM, "Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa" có sự tham gia tình nguyện của đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Hội Y học TPHCM.

Người dân chỉ cần gọi 1022 – nhấn phím 5 và tiếp tục bấm các phím theo hướng dẫn để chọn một trong chín lĩnh vực chuyên khoa cần tư vấn, hướng dẫn. Gồm bệnh Tim mạch - Huyết áp - phím 1; bệnh đường thở/hô hấp - phím 2; bệnh Sản phụ khoa - phím 3; bệnh Nhi khoa - phím 4; bệnh Tiểu đường - phím 5; bệnh Tai Mũi Họng - phím 6; bệnh Răng miệng - phím 7; các bệnh khác - phím 8. Riêng lĩnh vực tư vấn tâm lý trong dịch Covid-19 - phím 9 sẽ hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Thời gian tư vấn sẽ diễn ra vào tất cả các ngày trong tuần theo các khung giờ cố định Buổi sáng từ 8 - 10h; buổi chiều từ 14 - 16h và buổi tối từ 19 - 21h.

cong-thong-tin-1022-da-mo-them-kenh-tu-van-cham-soc-suc-khoe-cho-nguoi-dan-theo-9-chuyen-khoa.jpg
Cổng thông tin 1022 đã mở thêm "Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân" theo 9 chuyên khoa.

Sở TT&TT TPHCM cho biết, sở dĩ Cổng 1022 hoạt động thêm nhánh 5 này vì nhận thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM đang diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, đặc biệt là tâm lý và sức khỏe của người dân thành phố.

Bên cạnh việc tập trung mọi nguồn lực để điều trị cho người dân mắc Covid-19 thì nhóm người dân mắc các bệnh lý thuộc các chuyên khoa như tim mạch, nội tiết, hô hấp… cũng rất cần được quan tâm, chăm sóc sức khỏe. Chính vì vậy, việc được kết nối, trò chuyện với các chuyên gia y tế để chủ động nắm bắt tình trạng sức khỏe, cách tự chăm sóc sức khỏe trong giai đoạn hiện nay là nhu cầu hết sức bức thiết của người dân.

Sở TT&TT TPHCM khẳng định, với việc đưa vào hoạt động "Kênh tư vấn chăm sóc sức khỏe cho người dân theo chuyên khoa" thông qua Cổng 1022, người dân sẽ có cảm giác an toàn, giữ vững tinh thần lạc quan khi luôn có các bác sĩ đồng hành trong quá trình phòng chống dịch. qua Cổng 1022, người dân sẽ có cảm giác an toàn, giữ vững tinh thần lạc quan khi luôn có các bác sĩ đồng hành trong quá trình phòng chống dịch.

  • VNPT miễn cước cuộc gọi Cổng thông tin 1022 của TPHCM
    Kinh tế- Vân Bùi - 12:30 30/07/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 đang diễn ra tại TPHCM, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ miễn cước hoàn toàn các cuộc gọi từ thuê bao cố định, Gphone VNPT và di động VinaPhone đến Cổng thông tin 1022 của TPHCM từ ngày 24/7 đến hết thời gian giãn cách.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Tiền mất tật mang với "chuyên gia sức khỏe" tự phong
Khỏe- Phương Khánh - 07:00 06/12/2021
Nhu cầu giảm cân ngày càng tăng vì lo ngại người thừa cân, béo phì khi mắc Covid-19 dễ tử vong. Nhưng, không ít trường hợp tiền mất tật mang, béo vẫn hoàn béo, sau học lớp giảm cân của một số người tự xưng “chuyên gia - health coach online”!
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---