--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Trên 85% học sinh trở lại trường

MINH TRÍ - 20:59 04/01/2022

Trong ngày đầu trở lại trường, tỷ lệ học sinh khối lớp 10 đi học đạt trên 85%, khối lớp 11 đạt 92%, khối lớp 7, 8 là trên 87%,

Hôm nay 4/1, học sinh các khối lớp 7, 8, 10, 11 ở TPHCM trở lại trường sau thời gian học trực tuyến vì dịch COVID-19.

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM cho biết, với khối THPT, tỷ lệ học sinh khối lớp 10 đi học đạt trên 85%, khối lớp 11 đạt 92%, khối 12 (đã đi học từ 2 tuần trước) vẫn duy trì trên 98%.

tro-lai-truong.jpg
Học sinh Trường Lê Hồng Phong khử khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào trường. Ảnh: SGGP.

Với khối THCS thì tỷ lệ đi học ở khối lớp 7, 8 là trên 87%, khối lớp 9 vẫn duy trì trên 98,7%.

Riêng với địa bàn Quận 4, do cần có thêm thời gian để nhà trường và địa phương gặp gỡ cha mẹ học sinh thông tin tuyên truyền nên hôm nay các em chưa đi học trực tiếp.

Nhiều học sinh đã chia sẻ, các em đã rất vui trong ngày đầu tiên trở lại trường sau một thời gian dài phải học online. 

Thầy Quách Huỳnh Thanh Bình, giám thị Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (quận Tân Bình) chia sẻ, tâm lý của học sinh là đều muốn đến trường. Sáng nay thấy các em vui vẻ, thầy cô cũng vui lây. Học sinh luôn được nhắc nhở chú ý khẩu trang, khử khuẩn để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT TPHCM, khi tổ chức dạy học trực tiếp, các trường có thể bố trí lệch ca, lệch giờ. Các cơ sở giáo dục được chủ động trong sắp xếp thời lượng dạy học trực tiếp nhưng tại cùng một thời điểm, số lượng học sinh (HS) học tập trực tiếp không được vượt quá 50% tổng số HS của đơn vị.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA): Bảo hiểm không phải là một kênh đầu tư
Kinh tế- Hữu Thông - 21:40 30/06/2022
Sau khi Quốc hội thông qua Dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi), với quy định mới “cấm” các doanh nghiệp bảo hiểm dùng tiền nhàn rỗi đầu tư vào bất động sản, HoREA nói gì?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---