--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Tổ chức tiêm văcxin trái phép, 2 bị can bị đề nghị truy tố

ÁNH DƯƠNG - 07:50 21/01/2022

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa có kết luận chuyển Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố 2 bị can đã tổ chức tiêm văcxin trái phép ở quận 11.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đề nghị truy tố ông Nguyễn Thanh Tuấn (43 tuổi, nguyên trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy quận 11, giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 11) về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và bà Lê Thị Kim Dung (33 tuổi, ngụ quận 4) về tội "lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi".

de-nghi-truy-to-2-bi-can-to-chuc-tiem-vac-xin-trai-phep-o-132903127.jpg
Đối tượng Lê Thị Kim Dung.

Theo điều tra, cuối tháng 7/2021, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an TPHCM, phát hiện tài khoản Facebook "Kim Zunf" (tên thật Lê Thị Kim Dung) đăng thông tin cung cấp dịch vụ tiêm văcxin Covid-19 tại TPHCM, hoạt động trong nhóm riêng Facebook "Hội những người tiêm vắc xin Covid-19" với hơn 6.000 thành viên.

Nhiều trường hợp đã liên lạc, kết nối qua mạng hoặc trực tiếp trao đổi, thỏa thuận giá tiêm văcxin (từ 2-4 triệu đồng/liều). Đồng thời, yêu cầu khách hàng cung cấp giấy tờ tùy thân lập danh sách tiêm. Sau khi có lịch tiêm, khách hàng phải đặt tiền cọc, khi tiêm xong phải chuyển khoản thanh toán đủ tiền cho Dung.

Đến chiều 3/8/2021, qua công tác nghiệp vụ, PA05 phối hợp Công an quận 11 phát hiện Dung đang tổ chức cho 2 người đến tiêm văcxin tại địa điểm một trường mầm non (ở phường 10, quận 11).

Kết quả điều tra cho thấy, giữa tháng 7/2021, ông Nguyễn Thanh Tuấn được phân công làm tổ trưởng tổ tiêm văcxin Covid-19 tại địa điểm trường mầm non (phường 10) trong đợt 5 tiêm văcxin của TPHCM.

Trong thời gian này, ông Tuấn giúp cho bà Tr. (giám đốc một công ty) đưa 11 người ngoài danh sách đến tiêm văcxin ngừa Covid-19 tại trường mầm non (từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8/2021). Sau đó bà Tr. chuyển khoản cho ông Tuấn 16 triệu đồng "tiền cảm ơn".

Còn Dung (bạn học của Tr.) được Tr. cho số điện thoại ông Tuấn để Dung liên lạc qua Zalo "giúp" tiêm văcxin. Trong 3 đợt (từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 8/2021), ông Tuấn đã "giúp" Dung đưa 20 người đến tiêm văcxin trái phép, thu lợi bất chính hơn 50 triệu đồng và Dung chuyển khoản cho ông Tuấn 16 triệu đồng...

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 8/8/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã hoàn tất các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Thị Kim Dung để điều tra hành vi "lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi". Sau đó củng cố hồ sơ, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Thanh Tuấn để điều tra hành vi "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---