--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM, tiêu chí ca mắc Covid-19 mới vẫn ở cấp độ 3

KHÁNH PHƯƠNG - 17:15 07/11/2021

2 tuần qua, TPHCM ở cấp độ 2, nhưng tiêu chí ca mắc mới vẫn ở cấp độ 3. Theo Sở Y tế TPHCM, số nhập viện và tử vong những ngày gần đây có dấu hiệu tăng nhẹ.

Điều đó có nghĩa là, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn TPHCM còn rất phức tạp, khó lường.

Đáng lo ngại, trong mấy ngày qua, 5 - 10% số ca cấp cứu nhập vào các bệnh viện trên địa bàn thành phố có kết quả xét nghiệm nhanh hoặc PCR dương tính với SARS-CoV-2.

xét nghiệm tại BV
Thời gian gần qua, ghi nhận 5 - 10% số ca cấp cứu nhập vào các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Hầu hết các ca bệnh không có triệu chứng nên dễ là nguồn lây cho các bệnh nhân khác.

Hầu hết các ca bệnh không có triệu chứng nên dễ là nguồn lây cho các bệnh nhân khác.

Trong khi đó, hầu hết các bệnh viện lớn của TPHCM đều là những bệnh viện đa khoa hoặc chuyên khoa tuyến cuối, tiếp nhận và điều trị rất nhiều ca nặng chuyển đến từ các tỉnh khác.

Ngày 6/11, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), Ban chỉ đạo phòng chống dịch và trạm y tế của xã Xuân Thới Thượng, xã Bà Điểm (Hóc Môn) đã xác định có 9 ổ dịch Covid-19 trong cộng đồng cần được kiểm soát. 729 người dân được xét nghiệm nhanh phát hiện 81 ca Covid-19.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cẩn thận viêm não, màng não lây lan mùa hè
Khỏe- Thúy Nga - 07:00 21/05/2022
TPHCM có hai trẻ nhập viện do nhiễm não mô cầu, 1 tử vong, 1 phải cắt chi. Mùa hè là mùa của viêm não với nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh và có thể gây tử vong trong 24 giờ...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---