--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội

HỮU THÔNG - 11:47 17/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sau khi kết thúc cuộc họp trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với các địa phương về tình hình dịch bệnh Covid-19, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, TPHCM sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm cách ly xã hội đến 22/4.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết TPHCM sẽ xây dựng các bộ chỉ số an toàn ở các lĩnh vực giáo dục, du lịch, thương mại... để có thể hoạt động vào tháng 5 với điều kiện giảm nguy cơ lây nhiễm.

Cụ thể, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị UBND TPHCM chỉ đạo ngành giáo dục sớm xây dựng bộ tiêu chí an toàn để tính đến phương án cho học sinh quay trở lại trường.

Cùng với đó, ngành du lịch, công thương (hoạt động siêu thị, chợ truyền thống, nhà hàng...) cũng phải thực hiện bộ chỉ số này để các hoạt động có thể trở lại "tương đối bình thường" với điều kiện giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết dịch bệnh không biết kéo dài đến chừng nào nên phải tính toán các phương án vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội.

Trong thời gian thực hiện Chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ, người dân vẫn ra đường.

Ngay sau khi Thủ tướng chấp thuận đề xuất của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, cách ly xã hội đến ngày 22/4 đối với TPHCM, Hà Nội và 10 tỉnh thành khác có nguy cơ lây lan cao, Sở Giao thông vận tải TPHCM đã có điều chỉnh về hoạt động vận tải trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở GTVT TPHCM thông báo tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn thành phố đến hết ngày 22/4.

Các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện vẫn được cấp phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với hoạt động giao thông đường thủy, Sở GTVT TPHCM cho biết, tiếp tục dừng hoạt động tất cả các bến khách ngang sông và bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách trên địa bàn thành phố kể từ 00h ngày 16/4 đến hết ngày 22/4 để phòng chống dịch Covid-19.

Riêng tuyến đò từ Cần Thạnh - Cù Lao Phú Lợi, xã Thạnh An và tuyến Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường trong điều kiện đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Bến phà Cát Lái (quận 2, TPHCM đến huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) vẫn tiếp tục hoạt động từ 5h đến 9h và từ 16h đến 20h. Thời gian còn lại chỉ phục vụ các phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ công tác chống dịch.

Bến phà Bình Khánh cũng vẫn tiếp tục duy trì hoạt động để phục vụ cho công nhân và người lao động tại huyện cần Giờ làm việc tại các khu chế xuất Tân Thuận, khu công nghiệp Hiệp Phước cũng như đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho huyện Cần Giờ. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, hành khách trên phà phải bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi đi trên phà, không chở quá 50% sức chở của phà.

Sở GTVT giao Cảng vụ đường thủy nội địa thành phố, Trung tâm Quản lý Đường thủy triển khai đến các tổ chức, cá nhân hoạt động bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách trên địa bàn thành phố và thông tin cho người dân biết, có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên.

Hữu Thông


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO