TPHCM thực hiện "ai ở đâu ở yên đó" từ ngày 23/8

(khoahocdoisong.vn) - Thông tin được ông Phạm Đức Hải, Phó ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 công bố tại buổi họp báo thông tin tình hình dịch bệnh và triển khai các giải pháp phòng, chống dịch giai đoạn tới do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM tổ chức ngày 20/8.

Theo ông Hải, thời gian qua, TPHCM đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống Covid-19 nhưng dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Do đó, để tiếp tục nâng cao hiệu quả theo chỉ đạo Chính phủ, Thành uỷ và UBND, thành phố tiếp tục nâng cao, siết chặt các biện pháp phòng dịch với phương châm "mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng chống dịch", với 5 giải pháp: Người dân TPHCM đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội, "ai ở đâu ở yên đó"; tập trung chăm lo cho bệnh nhân F0, điều trị người có triệu chứng chuyển nặng để hạn chế tử vong; tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm người dân ở những khu vực nguy cơ rất cao "vùng đỏ trên bản đồ Covid-19 TPHCM"; tăng cường đẩy mạnh việc tiêm văcxin cho người dân; TPHCM đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, tiếp tục chăm lo đầy đủ, nhanh hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trên địa bàn.

TPHCM thực hiện "ai ở đâu ở yên đó" từ ngày 23/8 ảnh 1

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê tại buổi họp báo.

TPHCM đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện 5K + thuốc uống, không tập trung mua gom hàng hóa, thực phẩm. TPHCM đã chuẩn bị các phương án cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống dịch nêu trên.

Tại cuộc họp, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết thêm, 5 giải pháp được TPHCM đưa ra là nâng cao, tập trung hơn, đẩy mạnh hơn để trong thời gian thực hiện các văn bản, chỉ thị của trung ương, thành phố tập trung hơn chống dịch.  Theo ông Khuê, trung ương, Chính phủ đã chỉ đạo đến 15/9, TPHCM phải kiểm soát được dịch, dần đưa thành phố về trạng thái bình thường mới. Do vậy, 5 giải pháp này đưa ra để thực hiện mục tiêu này. 

Hiện nay, các cơ quan hữu quan liên quan đang chuẩn bị phương án cụ thể và trước ngày 23/8 sẽ công bố cho người dân biết. Trong đó, sẽ công bố rõ việc áp dụng quy định nghiêm việc giãn cách, lực lượng, binh chủng nào sẽ được lưu thông.

Theo ông Khuê, không có chuyện lockdown (đóng cửa) như tin đồn, mà TPHCM tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp nâng cao hơn để tiến tới kiểm soát dịch đến 15/9 như Nghị quyết 86.

Theo Đời sống
Mái nhà người dân bị đá văng thủng sau tiếng nổ mìn.

Nghệ An: Nổ mìn mỏ đá văng thủng mái nhà dân

Trưa 14/9, người dân bản Kim Đa (xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), đang nghỉ trưa thì nghe tiếng nổ lớn từ mỏ đá của Công ty TNHH Hồng Trường ở cạnh bên. Một trận "mưa đá" ào xuống mái nhà người dân ở bản Kim Đa khiến người dân một phen hoảng hồn.
Gàn dở vì nhặt rác bảo vệ môi trường?!

Gàn dở vì nhặt rác bảo vệ môi trường?!

Bị nhiều người cho là gàn dở nhưng vợ chồng anh Hồ Phi Quyết (tỉnh Nghệ An) suốt 5 năm qua vẫn cần mẫn đi nhặt rác, móc cống, khơi thông dòng kênh... bảo vệ môi trường. Hành động của vợ chồng anh đã thay đổi nhận thức cho nhiều người để bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.
back to top