--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Thêm một trung tâm lọc máu - chạy thận nhân tạo chuẩn Nhật Bản, chi phí hợp lý

AN QUÝ - 09:12 25/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Đó là Trung tâm Lọc máu Nipro do Bệnh viện Nguyễn Tri Phương triển khai. Nguồn nước được xử lý theo tiêu chuẩn của Nhật Bản, màng lọc dùng lại 2 - 3 lần. Nhờ vậy, nhiều người bệnh suy thận Việt Nam sẽ càng có cơ hội tiếp cận các phương pháp điều trị hiệu quả với chi phí hợp lý.

Với sự ra đời của trung tâm này, theo BSCKII Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, hiện tại bệnh nhân suy thận khi đến bệnh viện sẽ có 04 lựa chọn chạy thận: chạy thận thông thường và có thể được bảo hiểm y tế chi trả, khu Lọc máu hợp tác với Nipro - một công ty đa quốc gia Nhật Bản trong lĩnh vực vật tư y tế và lọc máu, với chi phí hợp lý, khu vực chạy thận chất lượng cao và chạy thận theo chế độ cao cấp VIP.

Bệnh nhân suy thận hoặc cần lọc máu sẽ có thêm cơ hội tiếp cận các phương pháp lọc thận chất lượng ở mức cao.

Khoa Thận - Lọc máu, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, những năm vừa qua, luôn phải hoạt động hết công suất, vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu chạy thận cho bệnh nhân, với gần 250 ca chạy/tuần

Theo PGS.TS.BS Phạm Văn Bùi, Chủ tịch Hội Thận học – Lọc máu TPHCM, cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, trung tâm mới này sau khi triển khai sẽ dùng nguồn nước được xử lý theo chuẩn của Nhật Bản, màng lọc dùng lại 2 - 3 lần, giúp chất lượng chạy thận nhân tạo duy trì ở mức khá cao và giá thành dễ tiếp cận hơn.

Trung tâm mới này sau khi triển khai sẽ dùng nguồn nước được xử lý theo chuẩn của Nhật Bản, màng lọc dùng lại 2 - 3 lần, giúp chất lượng chạy thận nhân tạo duy trì ở mức khá cao và giá thành dễ tiếp cận hơn.

“Chất lượng nước lọc thận rất quan trọng đối với bệnh nhân chạy thận về lâu dài. Nếu chất lượng nước lọc không đủ chuẩn dễ gây các biến chứng như: hội chứng ống cổ tay, lắng đọng Beta 2 Microglobuline, nhiễm trùng, viêm dây thần kinh, ngứa, suy dinh dưỡng… ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tính mạng người bệnh”, PGS.TS.BS Phạm Văn Bùi cho biết thêm.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết thêm, ngoài việc triển khai hệ thống lọc máu theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cũng đã tiếp nhận kỹ thuật ghép thận từ Bệnh viện Trung ương Huế. Bệnh nhân suy thận mạn trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận hiện có thể được điều trị toàn diện tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương bao gồm điều trị bảo tồn, lọc màng bụng và chạy thận nhân tạo, ghép thận.

Theo KH&ĐS
Copy Link
  • Dinh dưỡng ở người chạy thận nhân tạo
    Khỏe- 08:25 01/12/2018
    Lọc máu cũng chỉ giải quyết được một số rối loạn cơ bản sau kỳ lọc 1- 2 ngày sau đó lại tăng nên phải lọc 3 lần/tuần; vì thế người bệnh không được ăn uống tự do thoải mái mà phải được kiểm soát theo các yêu cầu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử Việt Nam
Thời sự- Giang Huy - Hữu Khoa - Gia Chính - 14:10 08/03/2021
100 triệu liều vaccine Covid-19 sẽ được tiêm cho người Việt Nam trong năm nay, là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử, bắt đầu từ sáng 8/3.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO