--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM tập huấn "Phòng họp không giấy"

HỮU THÔNG - 07:00 03/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cùng các ủy viên thường trực UBND TPHCM đã dự buổi tập huấn cuộc họp giả định "Phòng họp không giấy" và "Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh" trên máy tính chiều tối ngày 1/7.

Trong buổi tập huấn, chuyên gia kỹ thuật của VNPT trao đổi tới các đồng chí dự tập huấn cách sử dụng ứng dụng e-Cabinet để tham gia một cuộc họp giả định, trong đó toàn bộ tài liệu được số hóa, không dùng văn bản giấy. Ứng dụng cho phép lãnh đạo chủ trì cuộc họp trực tiếp điều hành cuộc họp, theo dõi số lượng thành viên dự họp, xem xét toàn bộ nội dung cuộc họp được thư ký tổng hợp... trên máy tính. Người chủ trì có thể lấy ý kiến từ xa, hoặc tổ chức họp trực tuyến với các đơn vị, cá nhân không đến phòng họp được.

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng giúp cho lãnh đạo UBND TP và các Sở giao việc cho cấp dưới theo cấp phân quyền. Toàn bộ tiến độ, trao đổi công việc giữa người giao việc và người được giao sẽ được xử lý kín trong hệ thống máy tính.

Các nhóm đối tượng là Thủ trưởng ban, ngành; Chủ tịch UBND quận, huyện; cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, trung tâm thuộc UBND TPHCM sẽ được tập vào các buổi tối tiếp theo trong tuần. Sau khi đợt tập huấn kết thúc và công tác an ninh kỹ thuật được đảm bảo, UBND TPHCM sẽ tổ chức cuộc họp không giấy lần đầu tiên, dự kiến vào cuối tháng 7 tới đây.

Trước đó, ngày 25/6 UBND TPHCM đã triển khai áp dụng ứng dụng "Phòng họp không giấy tờ" và ứng dụng "Giao việc tức thời - nhắc việc thông minh" tại trụ sở UBND TP. Qua ứng dụng này, nội dung và các tài liệu họp sẽ được số hóa chuyển đến các thành viên dự họp để nghiên cứu trước, các câu hỏi thảo luận sẽ được tổng hợp, chuẩn bị dự thảo kết luận. Do đó, ứng dụng sẽ giúp giảm 30% lượng giấy tờ, 40% chi phí cho các cuộc họp.

GS Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM cho rằng, hệ thống này sẽ giúp lãnh đạo làm việc hiệu quả hơn. Do đó, sau khi triển khai thực hiện tại UBND TPHCM phải sớm có sơ kết và tiếp tục triển khai đến các quận, huyện, phường, xã.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo: “Sau cuộc họp này, trong vòng 3 tháng sau nếu Ủy ban làm tốt, tôi đề nghị trong tháng 9 phải có hội nghị triển khai giải pháp này cho tất cả các Sở và các quận huyện còn lại. 6 tháng đầu năm 2020 phải xuống tới xã”.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công ty nước sạch sông Đà dừng cấp nước vô thời hạn
Thời sự- Quang Phong - 18:24 16/10/2019
Công ty nước sạch sông Đà vừa có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải. Thời điểm cấp nước trở lại chưa được xác định. Trong khi đó, Công ty nước sạch Hà Nội không bù nổi hàng trăm ngàn mét khối nước thiếu hụt do nước sông Đà nhiễm dầu thải.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Công ty Botania lần thứ 4 nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”
  Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 21:35 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Với những đóng góp thiết thực cho xã hội cùng các sản phẩm từ thiên nhiên an toàn, đảm bảo chất lượng, góp phần phòng ngừa các bệnh mạn tính, tăng cường sức khỏe cho cộng đồng, Công ty Botania đã vinh dự được nhận cúp “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” lần thứ  4 tại cung Trí thức  - số 1 Tôn Thất Thuyết diễn ra vào ngày 12/10/2019.
 • SCB nhận giải thưởng thanh toán quốc tế
  Nhịp sống doanh nghiệp- PV - 21:29 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 14/10/2019, tại Hội sở Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), đại diện của Bank of New York Mellon (BNY Mellon) đã trao tặng SCB giải thưởng “Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc 2018 - Outstanding Straight-Through rate in 2018”.
 • Ưu tiên rau quả màu đậm
  Khỏe- BS Nguyễn Tiến - 19:38 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cơ thể đang phát triển của trẻ rất cần một chế độ dinh dưỡng tốt. Trái cây và rau quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Ăn đa dạng các loại trái cây và rau đậm màu, nhiều màu sắc sẽ giúp cung cấp lượng dinh dưỡng đầy đủ cho sức khỏe để học tập và vui chơi.
 • TPHCM: Số ca mắc tay chân miệng đã tăng gấp đôi
  Khỏe- Bạch Dương - 19:27 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ giữa tháng 7, lượng trẻ mắc bệnh tay chân miệng đến khám, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM gia tăng. Số ca bệnh trong tháng 9 đã tăng gấp đôi so với tháng 8. Các chuyên gia y tế cảnh báo bệnh đang vào mùa, có xu hướng lây lan nhanh nếu không thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng ngừa.
 • Xuất tinh khi ngủ có phải bệnh ở não?
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 19:24 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bị xuất tinh vào ban đêm, tưởng bệnh não bộ nhưng thực chất là bệnh mộng tinh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO