--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM tạm dừng sản xuất những doanh nghiệp không đảm bảo công tác phòng, chống dịch

HỮU THÔNG - 10:51 13/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo: Cần tạm dừng sản xuất những doanh nghiệp không đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp, đại diện UBND Quận Bình Tân cho biết, qua khảo sát bằng Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm SARS-COV-2 tại doanh nghiệp do UBND TPHCM ban hành, UBND Quận Bình Tân nhận thấy nhiều doanh nghiệp sản xuất ở địa phương còn tiềm ẩn những yếu tố không đảm bảo an toàn.

Về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, Nhà nước không ngăn cản doanh nghiệp sản xuất, nhưng phát triển kinh tế phải đảm bảo yêu cầu, không gây gây rủi ro cho người dân. Nếu không đảm bảo an toàn tuyệt đối, phải nghiên cứu tạm dừng hoạt động các doanh nghiệp này. Khi nào doanh nghiệp khắc phục được các tiêu chí về phòng chống dịch bệnh thì mới được sản xuất.

Riêng với Công ty PouYuen Việt Nam, một doanh nghiệp trên địa bàn Quận Bình Tân có quy mô sản xuất lớn, lượng công nhân tham gia sản xuất lên tới hàng chục ngàn người, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Quận Bình Tân cùng các sở, ngành liên quan nghiêm túc rà soát, kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn tại doanh nghiệp. Trong 10 tiêu chí đặt ra, cần rà soát từng tiêu chí để đảm bảo đúng quy định, nếu mức rủi ro trên 80% phải dừng sản xuất để khắc phục. Khi khắc phục được các rủi ro, đạt yêu cầu về các tiêu chí thì doanh nghiệp mới được sản xuất.

Cũng tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm giao Sở Y tế chủ trì tổ chức buổi làm việc với các đơn vị liên quan tại Quận Bình Tân vào ngày 9/4 để đánh giá toàn diện tình hình các doanh nghiệp trên địa bàn. Căn cứ kết quả buổi làm việc, Báo cáo Chủ tịch UBND TPHCM để quyết định các phương án phù hợp với tình hình thực tế.

 • Thủ tướng: Không được chủ quan, chần chừ trong chống dịch COVID-19
  Thời sự- Thái Bình - 20:30 05/03/2020
  Với quyết tâm chính trị và những biện pháp đồng bộ của Chính phủ, của Ban Chỉ đạo và của các cấp các ngành, các địa phương, công tác chống dịch COVID-19 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh có nhiều thay đổi và diễn biến phức tạp, do đó chúng ta không được chủ quan, không mệt mỏi, không chần chừ, cần kiên định và kiên quyết hơn trong công cuộc chống dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Không quản chung cư mini, rủi ro sẽ rất lớn
Kinh tế- Hữu Thông - 05:33 10/07/2020
(khoahocdoisong.vn) - Chung cư mini xây dựng trái phép phá vỡ quy hoạch, gia tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng đô thị, không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, không đủ điều kiện để được cấp giấy chủ quyền cho người mua...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo
  Thời sự- Quang Huy - 13:59 09/07/2020
  Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM cho rằng hát karaoke di động không còn là loại hình giải trí đơn thuần mà đang trở thành vấn nạn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
 • Toyota Corolla Cross ra mắt tại Thái Lan và sẽ sớm có mặt tại Việt Nam
  Xe hay- Cẩm Tú - 09:59 09/07/2020
  Trước sự kiện giới thiệu Toyota Cross tại Thái Lan ngày hôm nay (9/7), TMV xác nhận mẫu xe này cũng sẽ sớm được ra mắt tại Việt Nam.
 • Thuốc Nam điều trị viêm họng
  Gia truyền trị bệnh- Lương y Hoàng Duy Tân - 09:43 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm họng là chứng bệnh thường gặp khi gió lạnh bất ngờ, sức đề kháng giảm sút hoặc do môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi. Bệnh xuất hiện những triệu chứng ban đầu như ngứa trong họng; khản tiếng; có khi sốt, nhức đầu, đau họng khi nuốt. Nếu không điều trị sớm, viêm họng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh thấp tim gây tử vong ở trẻ em.
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO