--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM quyết tâm xây dựng thành phố thông minh

KHÁNH PHƯƠNG - 14:36 21/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Cải cách hành chính (CCHC) của TPHCM trong giai đoạn 2011 - 2020 đạt nhiều mục tiêu đột phá có ý nghĩa thực tiễn, mang lại nhiều kết quả thiết thực. CCHC được xem là nhiệm vụ trọng tâm để phục vụ nhân dân tốt hơn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội TPHCM.

Toàn cảnh TPHCM. (Ảnh minh họa)

Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) phục vụ CCHC được UBND TPHCM tập trung chỉ đạo như một nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội. Hằng năm, ngân sách thành phố đều bố trí để thực hiện cho việc xây dựng và duy trì các ứng dụng CNTT.

Các cơ quan, đơn vị đã chủ động triển khai hiệu quả các phần mềm ứng dụng chuyên ngành phục vụ công tác quản lý; triển khai phần mềm quản lý văn bản, hồ sơ công việc và triển khai thực hiện gửi thư mời qua tin nhắn, hộp thư điện tử giúp việc trao đổi văn bản được nhanh chóng, thuận lợi và tiết kiệm; triển khai hệ thống Một cửa điện tử tại đơn vị kết nối với hệ thống Một của điện tử thành phố...

TPHCM quyết tâm xây dựng thành phố thông minh và ban hành Kiến trúc Chính quyền Điện tử. Kiến trúc Chính quyền Điện tử TPHCM là một kế hoạch tổng thể giúp định hướng triển khai một cách thống nhất và đồng bộ ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước của thành phố, đáp ứng các mục tiêu chiến lược của TPHCM phát triển thành một đô thị thông minh, giải quyết căn cơ những hạn chế triển khai ứng dụng CNTT trong những năm qua như không đồng bộ, liên thông và chia sẻ kết nối dữ liệu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tiến sỹ Fauci: Vaccine sẽ giúp Mỹ tránh được các đợt bùng phát Covid-19 trong tương lai
Khoa học- Phạm Huân - 15:30 10/05/2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ cho biết, Mỹ có thể sẽ không phải đối mặt với các đợt bùng phát Covid-19 vào mùa Thu và mùa Đông tới nhờ có vaccine.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chuyện về người ăn – ngủ cùng rùa Hồ Gươm
  Phản biện- Tô Hội (thực hiện) - 15:18 10/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Là một nhà khoa học nghiên cứu về sinh học, PGS.TS Hà Đình Đức, nguyên giảng viên cao cấp Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội có nhân duyên với “cụ rùa” Hồ Gươm. Duyên dẫn lối, ông trở thành “nhà rùa học” duy nhất ở Việt Nam.
 • Nghiên cứu thành công nano bạc diệt khuẩn an toàn
  Khoa học- Bảo Khánh - 15:10 10/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nano bạc sạch không có tạp chất sử dụng để diệt khuẩn như vải diệt khuẩn, xịt khử trùng, khẩu trang kháng khuẩn… được PGS.TS Đào Ngọc Nhiệm, Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam vừa nghiên cứu thành công.
 • 3 lần tinh gọn vì VinFast của Vingroup
  Doanh nghiệp- Trường An - 14:56 10/05/2021
  Vingroup vừa công bố dừng việc nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động để tập trung cho lĩnh vực sản xuất ô tô thông minh, nhà ở thông minh. Thông tin này có thể gây sốc cho giới công nghệ, nhưng với Vingroup, chiến lược “tinh gọn diện rộng” dường như đã được “lên lịch” chủ động nhằm dồn toàn lực cho khát vọng đi ra thế giới với mũi nhọn VinFast
 • Giữ tiền hay tiếp tục đổ vào BĐS, đây là nhận định của một doanh nhân đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực địa ốc
  Kinh tế- Hạ Vy - 14:54 10/05/2021
  Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Nhiều lo ngại dấy lên, nhà đầu tư (NĐT) sẽ phần nào e dè với thị trường, nhất là trong bối cảnh dịch Covid trùng với thời điểm cơn sốt đất nền đang có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Động thái của NĐT với thị trường BĐS trong thời gian tới sẽ như thế nào, họ tìm cách nào để vào thị trường an toàn, tránh tình trạng sa lầy trong cơn sốt đất như nhiều NĐT đã mắc phải ?.
 • Xe máy Honda hút khách, xe tay ga Vision được nhiều người mua nhất
  Xe hay- Yến Chi - 14:30 10/05/2021
  Tháng 4/2021, Honda Việt Nam bán ra thị trường 191.256 xe máy Honda, tăng 27,4% so với tháng trước và tăng 209,7% so với cùng kỳ năm ngoái.