--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Nữ sinh Việt kiều chung tay phòng, chống dịch bệnh

HỮU THÔNG - 08:00 18/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, số lượng khẩu trang không đủ đáp ứng nhu cầu người dân, và tình trạng giá thành khẩu trang bị đẩy lên cao dẫn đến thiếu hụt nghiêm trọng khẩu trang tại các bệnh viện, nữ sinh Emma Trịnh Gia Hân, trường Brentwood College (Canada) cùng anh Mike Phạm đã trao tặng hàng nghìn chiếc khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn cho bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM.

Tiếp nhận nguồn khẩu trang và dung dịch sát khuẩn được trao tặng, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi Đồng 1 đã cảm ơn tấm lòng của Emma Trịnh Gia Hân và anh Mike Phạm, ông cho biết Bệnh viện sẽ dùng các vật dụng này đúng mục đích, đặc biệt là dành cho các bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh nhân.

“Từ trước tết bệnh viện đã có sự chủ động về nguồn khẩu trang cho nhân viên, tuy nhiên hiện nay một số công ty bị đứt nguồn hàng, gây khó khăn nhất định cho bệnh viện”, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng chia sẻ.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi Đồng 1 cảm ơn anh Mike Phạm và nữ sinh Emma Trịnh Gia Hân.

Nói về việc làm thiện nguyện này, Emma Trịnh Gia Hân cho biết, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người cần đeo khẩu trang y tế là các nhân viên y tế, người bệnh đang nằm viện, người nhà đang chăm sóc người bệnh và những người có biểu hiện bệnh lý hô hấp. Tuy nhiên, hiện nay giá khẩu trang đang bị đẩy lên rất cao và khan hiếm khiến nhiều bệnh viện thiếu hụt khẩu trang nghiêm trọng nên em và anh Mike Phạm quyết định trao tặng 2.500 chiếc khẩu trang y tế (trong đó có 1.000 chiếc khẩu trang chuyên dùng trong các phòng mổ, được nhập từ Pháp) và 250 chai dung dịch sát khuẩn cho Ban giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1.

“Trong lúc dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, em mong muốn được tiếp tục trao tặng khẩu trang, gel rửa tay cho các bệnh viện khác trong điều kiện có thể và mong có nhiều người cùng chung tay”, Emma Trịnh Gia Hân chia sẻ.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.