--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Nữ sinh Việt kiều chung tay phòng, chống dịch bệnh

HỮU THÔNG - 08:00 18/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, số lượng khẩu trang không đủ đáp ứng nhu cầu người dân, và tình trạng giá thành khẩu trang bị đẩy lên cao dẫn đến thiếu hụt nghiêm trọng khẩu trang tại các bệnh viện, nữ sinh Emma Trịnh Gia Hân, trường Brentwood College (Canada) cùng anh Mike Phạm đã trao tặng hàng nghìn chiếc khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn cho bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM.

Tiếp nhận nguồn khẩu trang và dung dịch sát khuẩn được trao tặng, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi Đồng 1 đã cảm ơn tấm lòng của Emma Trịnh Gia Hân và anh Mike Phạm, ông cho biết Bệnh viện sẽ dùng các vật dụng này đúng mục đích, đặc biệt là dành cho các bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh nhân.

“Từ trước tết bệnh viện đã có sự chủ động về nguồn khẩu trang cho nhân viên, tuy nhiên hiện nay một số công ty bị đứt nguồn hàng, gây khó khăn nhất định cho bệnh viện”, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng chia sẻ.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi Đồng 1 cảm ơn anh Mike Phạm và nữ sinh Emma Trịnh Gia Hân.

Nói về việc làm thiện nguyện này, Emma Trịnh Gia Hân cho biết, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, người cần đeo khẩu trang y tế là các nhân viên y tế, người bệnh đang nằm viện, người nhà đang chăm sóc người bệnh và những người có biểu hiện bệnh lý hô hấp. Tuy nhiên, hiện nay giá khẩu trang đang bị đẩy lên rất cao và khan hiếm khiến nhiều bệnh viện thiếu hụt khẩu trang nghiêm trọng nên em và anh Mike Phạm quyết định trao tặng 2.500 chiếc khẩu trang y tế (trong đó có 1.000 chiếc khẩu trang chuyên dùng trong các phòng mổ, được nhập từ Pháp) và 250 chai dung dịch sát khuẩn cho Ban giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1.

“Trong lúc dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, em mong muốn được tiếp tục trao tặng khẩu trang, gel rửa tay cho các bệnh viện khác trong điều kiện có thể và mong có nhiều người cùng chung tay”, Emma Trịnh Gia Hân chia sẻ.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đà Nẵng chấp thuận đầu tư dự án Khu phức hợp đô thị Phương Trang gần 4.000 tỷ đồng
  Bất động sản - Bảo Anh - 09:38 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu phức hợp đô thị, thương mại cao tầng Phương Trang – khu C5b, khu E và khu F với giá trị đầu tư gần 4.000 tỷ đồng do Công ty CP Đầu tư Phương Trang làm chủ đầu tư.
 • Tìm ra chất gây độc cho tế bào ung thư
  Khoa học- Bảo Khánh - 09:32 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã vừa nghiên cứu thành công hoạt tính kháng ung thư dựa trên kim loại Platin với các phối tử hữu cơ khác nhau, hỗ trợ điều trị cho người bị ung thư.
 • Xử lý khi thủy tinh găm vào chân
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 09:28 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi bị mảnh chai, mành sành găm vào chân, đặc biệt là vết thương sâu, có thể rửa qua vết thương bằng nước muối sinh lý hoặc betadin, giữ cho vết thương ngừng chảy máu bằng băng, gạc và đưa cháu đến bệnh viện để bác sĩ xử lý.
 • Vi phẫu tạo hình cho bé gái bị mất nửa phần da đầu
  Khỏe- An Quý - 09:05 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sau 6 tuần điều trị và 3 lần phẫu thuật ghép da, bệnh nhi bị mất nửa phần da đầu do cuốn vào dây curoa của máy cưa nước đá, đã được xuất viện. Đây là bệnh nhi đầu tiên được các bác sĩ Khoa Phỏng - Tạo hình, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM, áp dụng kỹ thuật vi phẫu - nối mạch máu trong ghép da tự do từ vùng này sang vùng khác.
 • Dấu hiệu cảnh báo tai biến mạch máu não
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 09:02 13/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuổi càng cao thì càng dễ bị tăng huyết áp đặc biệt là huyết áp tâm thu do động mạch trở nên cứng hơn, nguyên nhân là do bệnh xơ cứng động mạch.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO