--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Kiên quyết xử lý dứt điểm các công trình sai phạm

HỮU THÔNG - 05:28 21/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa có văn bản yêu cầu các huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh tập trung chỉ đạo, xử lý dứt điểm vi phạm đối với công trình xây dựng sai phép trên địa bàn, đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm vì để công trình vi phạm kéo dài, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Cụ thể, 6 công trình không phép trong Gia Trang quán - Tràm Chim Resort (tại  địa chỉ số 7/23E, tổ 7, ấp 3 xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh) có tổng diện tích xây dựng hơn 3.200 m2, được xây dựng trên đất nông nghiệp... 

UBND TPHCM đề nghị Ban Nội chính Thành ủy chủ trì kiểm tra, xem xét đối với việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn thi hành các quyết định cưỡng chế thi hành biện pháp khắc phục hậu quả của cơ quan tòa án để kịp thời tổ chức thi hành quyết định hành chính có liên quan.

UBND TPHCM cũng giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm cung cấp toàn bộ hồ sơ cho Ban Nội chính Thành ủy khi có yêu cầu; khẩn trương đề nghị Thẩm phán Tòa án nhân dân TP thụ lý xét xử xem xét, thay đổi hình thức ngăn chặn thi hành quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm của Chánh Thanh tra Sở; kiểm tra các hành vi vi phạm bị bỏ lọt (nếu có) và xử lý nghiêm minh; phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Bình Chánh để xử lý, cưỡng chế công trình vi phạm nêu trên.

Trước đó Thành uỷ TPHCM, Sở Xây dựng TP đã yêu cầu xử lý nghiêm các công trình sai phạm xây dựng nhà “3 chung”, điển hình là 8 căn nhà liền kề của bà Nguyễn Thị Kim Cúc (tại địa chỉ 100/3C, ấp 4, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn,

Theo UBND xã Xuân Thới Thượng, công trình xây dựng do bà Nguyễn Thị Kim Cúc làm chủ đầu tư được khởi công từ tháng 11/2017. Khi tổ chức thi công, chủ đầu tư xây dựng sai nội dung thiết kế. Công trình phát sinh 3 cửa đi, phân thành 8 căn nhà riêng biệt.

Đầu năm 2018, dự án bị đình chỉ nhưng đến tháng 11/2018, chủ đầu tư dự án lại tái phạm, tiếp tục trổ cửa đi, không tuân thủ xử lý những sai phạm trước đó.

Trước thái độ cố chấp của đầu tư, UBND xã đã cho cắm biển “Nhà 3 chung” để cảnh báo đến người dân. Đồng thời thông báo Đội Thanh tra địa bàn Hóc Môn – Thanh tra Sở Xây dựng TP tiến hành lập biên bản vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính đối với công trình xây dựng của bà Cúc.

Trước động thái quyết liệt của chính quyền địa phương và các cấp, đến 31/10/2019, bà Nguyễn Thị Kim Cúc đã khắc phục xong công trình vi phạm theo quyết định ban hành gồm tháo dỡ 7 cầu thang, bít 6 cửa đi ở tầng trệt, 2 cửa đi, 2 cửa sổ ở tầng lầu.

 

  • Phá dỡ hết công trình sai phạm để răn đe
    Phản biện- 02:48 26/11/2017
    Theo GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, hàng loạt những vụ sai phạm về xây dựng, ngay giữa Vườn quốc gia Ba Vì mọc lên một khu nghỉ dưỡng có tên Le Mont Resort & Spa dù chưa có đề án cấp phép xây dựng, khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn với 60 căn nhà được xây dựng không phép…  bộc lộ những vấn đề trong thực thi pháp luật. Đó chính là tham nhũng, móc nối với nhau để ăn chia lợi ích.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trung Quốc trao trả 5 công dân Việt Nam nghi nhiễm vi rút Corona
Thời sự- Trần Thanh - 18:41 29/01/2020
Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, trong các ngày từ 27-28/1, đơn vị đã tiếp nhận tổng cộng 5 công dân Việt Nam có dấu hiệu sốt trở về từ Trung Quốc. Hiện tại dù sức khỏe các bệnh nhân đều đã ổn định nhưng vẫn cần cách ly để theo dõi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO