--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Kiến nghị giao quyền cho địa phương công nhận tốt nghiệp

NGUYÊN KHÔI - 10:30 24/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT TPHCM kiến nghị Bộ GD&ĐT giao quyền cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện kiểm tra đánh giá, công nhận tốt nghiệp THPT.

Mới đây, Sở GD&ĐT TPHCM đã có báo cáo về tình hình triển khai thực hiện nghị quyết 16/NQ-CP ngày 8-6-2012 và nghị quyết 54/2017/QH 14 ngày 24/11/2017.

Theo đó, sở kiến nghị với Bộ GD&ĐT và các cấp lãnh đạo cho phép ngành giáo dục - đào tạo TPHCM được áp dụng cơ chế đặc thù trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhằm triển khai những giải pháp mang tính đột phá, đổi mới.

Cụ thể, Sở kiến nghị Bộ GD&ĐT giao quyền cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện kiểm tra đánh giá, công nhận tốt nghiệp THPT. Bộ GD&ĐT định kỳ tổ chức đánh giá chất lượng giáo dục của các tỉnh, thành phố theo các chuẩn quốc tế (PISA, PASEC...) và công bố rộng rãi toàn quốc.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TPHCM cũng đề xuất Bộ GD&ĐT cho phép các trường chủ động trong việc điều chỉnh thời lượng giảng dạy của các bộ môn trên cơ sở đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng, chủ động xây dựng chương trình giảng dạy tích hợp, liên môn và đa dạng hóa việc kiểm tra đánh giá cho phù hợp với tình hình giảng dạy thực tế trong từng loại hình trường như trường chuyên, trường tiên tiến hiện đại...

Sở cũng kiến nghị cho phép học sinh các trường chuyên, lớp chuyên được thi một số tín chỉ ở một số môn tương ứng, phù hợp đang giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng để có thể được chứng nhận hoàn thành tín chỉ môn cơ bản; nhà trường và giáo viên giảng dạy có trách nhiệm đánh giá định kỳ học sinh. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tăng tốc tiêm vắc xin khi có 1 ca tử vong ở Đồng Nai
Khỏe- Khánh Thủy - 07:12 04/07/2022
Chiều 3/7, ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai cho biết địa phương vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---