--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Không có vụ ngộ độc hàng trăm người ở nhà hàng Adora Center

HƯƠNG GIANG - 08:04 10/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 5/7, PGS.TS.DS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết: “Ngày 4/7, sau khi nhận được thông tin từ báo chí về việc “Hàng loạt khách nhập viện cấp cứu sau khi dự tiệc đám cưới tại nhà hàng ở Sài Gòn”. Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã phối hợp với các đơn vị có liên quan để xác thực nguyên nhân vụ việc nhưng hoàn toàn không có số người bị nghi ngờ ngộ độc thực phẩm nào cả”.

Cụ thể, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã kiểm tra tại Trung tâm Hội nghị & Yến tiệc Adora Center (địa chỉ số 431 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM) và ghi nhận: Ngày 30/6/2019, Trung tâm Hội nghị & Yến tiệc Adora Center có phục vụ 06 tiệc vào buổi tối, tổng số bàn là 252. Sau đó, trung tâm này có nhận được phản ánh của anh L.Tr.L. (chủ tiệc cưới) về việc có một số người bị sốt kèm đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu sau khi tham dự tiệc cưới.

Còn tại Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á Đoàn, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã xác minh: Ngày 2/7, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á tiếp nhận 04 ca (02 người lớn và 02 trẻ em cùng 1 gia đình) nhập viện có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn ói và sốt. Qua kiểm tra, các bệnh nhân cho biết cả gia đình đã cùng tham dự tiệc cưới ngày 30/6/2019 ở Trung tâm Hội nghị & Yến tiệc Adora Center quận Tân Bình. Tuy nhiên, sau khi tham dự tiệc chỉ có 02 phụ nữ và 02 trẻ em trong gia đình có triệu chứng bất thường nêu trên. Bệnh viện chẩn đoán ban đầu là nhiễm trùng đường tiêu hóa, cho điều trị triệu chứng và truyền nước điện giải. Hiện tại, bệnh nhân đang hồi phục và tiến triển tốt.

Ban Quản lý an toàn thực phẩm cũng đã phối hợp với Sở Y tế TPHCM rà soát, kiểm tra tình hình cấp cứu ở các bệnh viện trên địa bàn TPHCM về các trường hợp nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi tham dự tiệc cưới tại Trung tâm Hội nghị & Yến tiệc Adora Center ngày 30/6/2019. Tuy nhiên, theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM thì không có trường hợp nhập viện cấp cứu đông người nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới như thông tin đã đăng tải.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm đang tiếp tục tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc, đồng thời thực hiện thanh tra, kiểm tra tất cả các cơ sở dịch vụ ăn uống thuộc hệ thống Trung tâm Hội nghị & Yến tiệc Adora trên địa bàn. Trong thời gian tới Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ tăng cường công tác kiểm tra giám sát mối nguy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đặc biệt là các nhà hàng tiệc cưới. Ban Quản lý An toàn thực phẩm sẽ thông tin vụ việc ngay khi có kết quả điều tra.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân 91 lần đầu tiên mỉm cười
Thời sự- Hà Quyên - 19:09 02/06/2020
Nam phi công - bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi - đã có thể mỉm cười. Anh tỉnh hồi phục như một kỳ tích.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO