--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ phường tổ chức tiêm vắc xin thu tiền trái phép

HỮU THÔNG - 06:00 08/09/2021

Theo Công an quận 6 (TPHCM), Trương Mạnh Thảo khai nhận đã móc nối, làm hồ sơ và tổ chức cho gần 20 trường hợp không cư trú ở phường 2, quận 6 đến tiêm vắc xin, thu lợi hơn 10 triệu đồng cùng một số hiện vật có giá trị.

Công an quận 6, TPHCM vừa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, công an Quận 6 đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Trương Mạnh Thảo (37 tuổi, ngụ quận 6, TPHCM) để điều tra hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” theo điều 356 - Bộ luật Hình sự. Quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra, Thảo là cán bộ Trật tự đô thị phường 2, quận 6, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TPHCM cũng như sơ hở trong quá trình tổ chức tiêm văcxin, Thảo đã đưa người không thuộc diện vào danh sách tiêm. Cụ thể, Thảo đã móc nối, làm hồ sơ tổ chức cho gần 20 người không thuộc diện tiêm đến tiêm văcxin tại điểm tiêm chủng trên địa bàn phường 2, quận 6, TPHCM.

luc-luong-chuc-nang-kham-xet-noi-lam-viec-cua-thao.jpg
Lực lượng chức năng khám xét nơi làm việc của Thảo.

Tại cơ quan công an, Thảo khai nhận đã thực hiện móc nối làm hồ sơ cho gần 20 người không cư trú trên địa bàn phường, những người này đều không thuộc diện được đến tiêm chủng văcxin. Qua đó, Thảo đã thu lợi hơn 10 triệu đồng tiền mặt cùng một số hiện vật có giá trị khác.

Đây là vụ tiêu cực thứ hai liên quan đến công tác tiêm chủng bị cơ quan chức năng phát hiện. Trước đó, ngày 21/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam với Lê Thị Kim Dung (sinh năm 1989, trú tại quận 4) để điều tra về tội "lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi". Lê Thị Kim Dung khai nhận nhờ mối quan hệ cá nhân mà có thể sắp xếp, cung cấp các suất tiêm văcxin phòng Covid-19 với giá từ 2 - 4 triệu đồng mỗi liều văcxin. Từ đó, Dung đăng thông tin này lên Facebook và "khách hàng" có nhu cầu thì nhắn tin thông tin cá nhân để Dung lập danh sách rồi chuyển tiền thanh toán. 

Bằng phương thức trên, Dung đã đưa trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc đối tượng vào danh sách tiêm văcxin trên địa bàn quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thuốc điều trị HIV có thể chữa được chứng mất trí nhớ tuổi trung niên
Khoa học- Thái Bằng - 06:03 29/05/2022
Một công trình nghiên cứu đã làm rõ cơ chế phân tử liên kết ký ức và chứng minh được, thuốc HIV có thể là ứng viên chống lại chứng mất trí nhớ của con người ở độ tuổi trung niên
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---