--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Kêu gọi người dân chia sẻ máy tính, điện thoại cũ cho học sinh

HẢI CHÂU - 09:36 01/09/2021

(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT TPHCM kêu gọi người dân có điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay cũ, không có nhu cầu sử dụng chia sẻ với học sinh.

Trong chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời", tối 30/8, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, thành phố xác định dạy và học trực tuyến trong học kỳ I nhưng hiện nay nhiều học sinh không có thiết bị, việc này gặp nhiều khó khăn.

Để khắc phục khó khăn, ngành giáo dục kêu gọi người dân có điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay cũ, không có nhu cầu sử dụng chia sẻ với học sinh, trường học sẽ đảm nhiệm việc tiếp nhận.

Sở cũng đã làm việc với Đài Truyền hình để sản xuất các tiết giảng, giúp học sinh có thể tự học. Sở cũng đề nghị các đơn vị cung ứng Internet sẽ hỗ trợ học sinh vùng xa.

Hiện nay, 80% giáo viên thành phố được tiêm mũi 1 văcxin phòng Covid-19. Sở GD&ĐT đang có kế hoạch phối hợp với Sở Y tế tiêm văcxin cho học sinh đủ 12 tuổi trở lên. Nếu Covid-19 ổn định, được kiểm soát, giáo viên và học sinh được tiêm ngừa đầy đủ thì có thể tổ chức dạy học trực tiếp.

Cũng tại chương trình, ông Hiếu thông tin UBND TPHCM đã đồng ý miễn học phí học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 cho học sinh các trường công lập để chia sẻ khó khăn với phụ huynh trong bối cảnh dịch bệnh.

Đối với các trường ngoài công lập, việc đề xuất tăng học phí lúc này là phản cảm, không thể hiện sự chia sẻ với người dân.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Nhiều điểm tiêm văcxin cho học sinh báo tạm hoãn chờ đồng thuận từ gia đình
Khỏe- Thúy Nga - 09:40 01/12/2021
Sau thông tin gia hạn văcxin Pfizer thêm 3 tháng, ngày 1/12 nhiều điểm tiêm văcxin cho học sinh cấp 2 tại Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tiêm chờ sự đồng thuận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---