--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM gọi đầu tư Trung tâm triển lãm tại Thủ Thiêm

TH - 19:35 10/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa giao Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm tiến hành thủ tục chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp Trung tâm Hội nghị triển lãm, khách sạn và Thương mại dịch vụ tại khu chức năng số 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm...

Theo đó, dự án có tổng diện tích đất là hơn 158.000m2 (chưa bao gồm diện tích đất hành lang bảo vệ sông Sài Gòn và kênh số 1). Thời gian thực hiện dự án là 50 năm kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư.

Địa điểm thực hiện dự án này nằm ở các lô đất ký hiệu 1-12 và 1-20 thuộc khu chức năng số 1, khu đô thị mới Thủ Thiêm, phường An Khánh, quận 2, TPHCM.

Theo Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu phức hợp Trung tâm Hội nghị triển lãm, khách sạn và thương mại dịch vụ có vị trí ngay mặt tiền sông Sài Gòn, được thiết kế như là một cấu trúc nổi bật cho đường chân trời Thủ Thiêm, tạo ra không gian tập trung đông người đến tham dự các sự kiện và các hoạt động hội nghị, triển lãm trong nước và quốc tế của TPHCM.

Nhà đầu tư được chọn phải ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh và xây dựng Khu trung tâm hội nghị triển lãm. Dự kiến khởi công xây dựng Khu trung tâm Hội nghị triển lãm chậm nhất là 2 năm kể từ ngày có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư.

Trung tâm Triển lãm quy hoạch TPHCM trị giá 800 tỷ đồng sau hơn 5 năm thi công. Ảnh: LQ

Được biết cũng tại Thủ Thiêm, một dự án khác là Trung tâm Triển lãm quy hoạch TPHCM trị giá 800 tỷ đồng sau hơn 5 năm thi công vẫn là một khối bê tông gắn khung sắt, nằm trơ trọi giữa những lô đất trống ở Thủ Thiêm, quận 2.

Trung tâm Triển lãm quy hoạch TPHCM có diện tích 18.000m2, được xây dựng tại khu đất giữa tuyến đường Ven sông Sài Gòn và đường chính R1 (đại lộ Vòng Cung) trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. Công trình cao 5 tầng, tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ năm 2014.

Dự kiến đưa vào sử dụng vào tháng 4/2016 nhưng công trình này phải lùi thời hạn hoàn thành đến năm 2017. Tuy nhiên, sau hơn 5 năm, dự án bị bất động, đã dừng thi công một thời gian dài khi đạt khoảng 80% khối lượng phần thô.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 25/2, thêm 8 ca mắc COVID-19, trong đó Hải Dương có 7 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:26 25/02/2021
Bản tin 6h ngày 25/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng Hải Dương có 7 ca; 01 ca ở Tây Ninh là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO