--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM "giải cứu" dưa hấu

HỮU THÔNG - 10:08 24/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đó là cách mà nhiều người ở TPHCM đang thực hiện để giúp người nông dân trồng dưa hấu tại khu vực Tây Nguyên vượt qua khó khăn do không tiêu thụ được sản phẩm vì ảnh hưởng của dịch Covid -19.

Trước tình trạng hàng ngàn tấn dưa hấu ùn ứ tại các tỉnh Tây Nguyên, có nguy cơ hư hỏng phải đổ bỏ do không thể xuất khẩu sang Trung Quốc. Nhiều ngày qua, trên địa bàn TPHCM, việc giải cứu dưa hấu giúp nông được các tổ chức, doanh nghiệp và người dân tích cực hưởng ứng.

 

Niềm vui khi được chia sẻ khó khăn với người nông dân của mẹ con chị Hằng. Ảnh: Hữu Thông

Anh Đặng Quang Ánh- Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần thực phẩm Việt Nam (VietFoods) tại TPHCM cho biết, công ty anh đã mua hơn 40 tấn dưa hấu từ Gia Lai rồi thuê xe chở về TPHCM tiêu thụ giúp nông dân. Chi phí cả tiền mua dưa và vận chuyển về TP, giá thành mỗi kg dưa là 5.500 đồng nhưng công ty anh chỉ bán 12.000 đồng/ 1 trái (mỗi trái nặng gần 4kg).

“Mình chịu thiệt phân nửa để người trồng dưa bớt khó khăn mà bà con mình cũng được mua dưa về dùng với giá thấp thì cũng nên làm.” anh Ánh nói.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Số ca nhiễm nCoV lên 227
Thời sự- Lê Nga - 18:24 02/04/2020
6h ngày 2/4, Bộ Y tế ghi nhận thêm 5 ca nCoV, gồm một nhân viên công ty Trường Sinh, hai người tiếp xúc gần với bệnh nhân, hai ca từ nước ngoài về được cách ly ngay. - VnExpress Sức Khỏe
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO