--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: F0 thuộc nhóm nguy cơ cao phải được uống Molnupiravir

AN QUÝ - 16:32 27/12/2021

Sở Y tế TPHCM yêu cầu, không cần có triệu chứng, tất cả F0 thuộc nhóm nguy cơ cao (trên 65 tuổi, có bệnh nền) phải được uống gói thuốc C ngay, bao gồm Molnupiravir, trước khi được đưa đi cách ly.

Còn đối với nhóm F0 không thuộc nhóm nguy cơ cao, Molnupiravir sẽ được cấp phát khi bệnh nhân có triệu chứng nhẹ.

nguoi-cao-tuoi-1.jpg
Sở Y tế TPHCM yêu cầu, không cần có triệu chứng, tất cả F0 thuộc nhóm nguy cơ cao (trên 65 tuổi, có bệnh nền) phải được uống Molnupiravir, trước khi được đưa đi cách ly. Ảnh tư liệu

Sở Y tế TPHCM còn nhấn mạnh việc đẩy nhanh tốc độ tiêm mũi 3 (gồm mũi bổ sung và mũi nhắc lại) ngừa Covid-19 và hoàn tất trong tháng 1/2022, đối với cả nhóm nguy cơ và không nguy cơ sau khi đã tiêm đủ 2 mũi cơ bản được 3 tháng.

Tất cả nhóm F0 vừa hoàn thành đợt điều trị phải được tiến hành cho tiêm ngay, không chờ đủ thời gian 6 tháng sau nhiễm Covid-19.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---