--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Đẩy mạnh phát triển mạng lưới giao thông công cộng

HỮU THÔNG - 05:23 23/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông (TCIP) đã đặt ra nhiệm vụ rất lớn trong năm 2021. Trong đó, đặt mục tiêu thi công hoàn thành 45 dự án, gói thầu, bao gồm nhiều công trình trọng điểm.

Theo báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ của TCIP, trong năm 2020, đơn vị này đã hoàn thành mục tiêu khởi công mới 42 dự án, gói thầu theo đúng nhiệm vụ đã đặt ra từ đầu năm. Bên cạnh đó, hoàn thành, đưa vào khai thác phục vụ người dân thành phố 10 công trình, trong đó, có một số dự án được chờ đợi như: Hoàn thành nạo vét luồng Soài Rạp giai đoạn 2 vào cuối tháng 6, giúp thông luồng tuyến tới độ sâu 9 m, tạo điều kiện cho các loại tàu hơn 50.000 tấn thông qua, tiền đề phát triển giao thông thủy của TPHCM; Thông xe hầm còn lại của dự án nút giao An Sương sẽ hoàn thiện, tạo thành nút giao 3 tầng, giảm áp lực giao thông khu vực cửa ngõ Tây Bắc.

Dự án nút giao An Sương vừa đưa vào vận hành tại khu vực cửa ngõ Tây Bắc TPHCM.

Ngoài ra, các dự án như nâng cấp cải tạo đường Huỳnh Tấn Phát (đoạn từ cầu Phú Xuân đến phà Bình Khánh); dự án xây dựng cầu Mỹ Thủy 3 (nút giao Mỹ Thủy); nhánh 1 cầu Kênh A (huyện Bình Chánh); gói thầu xây dựng tuyến đường phía trước Bến xe miền Đông mới cũng sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước tết. Đây đều là những dự án giao thông trọng điểm, sau khi hoàn thành sẽ giúp giải tỏa đáng kể ùn tắc cục bộ tại một số khu vực cửa ngõ TPHCM.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc TCIP cho biết, giai đoạn 2021 - 2025 là giai đoạn vô cùng quan trọng  trên con đường phát triển của thành phố với những tầm nhìn, động lực phát triển mới, đặc biệt là vấn đề giao thông, TCIP đã đặt ra nhiệm vụ rất lớn trong năm 2021. Trong đó, đặt mục tiêu thi công hoàn thành 45 dự án, gói thầu, bao gồm nhiều công trình trọng điểm như sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh; Cải tạo, mở rộng đường Hoàng Minh Giám; Mở rộng đường Đồng Văn Cống; Xây dựng cầu Vàm Sát 2 (huyện Cần Giờ); Hoàn thành tất cả các gói thầu còn lại của dự án Cải thiện môi trường nước TPHCM giai đoạn 2... Cụm 10 dự án thành phần giảm ùn tắc khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, chùm dự án giảm tải khu vực Cát Lái và các dự án mở rộng cửa ngõ như QL50, QL22 cũng sẽ bắt đầu khởi công từ khoảng quý 2 - 3/2021. Song song, các công trình mở rộng, xây mới cầu, đường giải quyết giao thông trục bắc - nam như cầu Nguyễn Khoái, cầu Bình Tiên, cầu Phú Định sẽ khởi công trong năm nay.

Ngoài ra, các dự án cấp bách như khép kín đường vành đai 2, vành đai 3, xây dựng nút giao An Phú (giải tỏa ùn tắc đường dẫn vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây) hay dự án đường cao tốc TPHCM - Mộc Bài... cũng sẽ được đẩy nhanh hoàn tất thủ tục, thông qua chủ trương đầu tư trong năm 2021.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Tôi hy vọng Bí thư Vĩnh Phúc cẩn thận'
Thời sự- Hoài Thu - Sơn Hà - 20:52 02/03/2021
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, trường hợp con gái Bí thư Vĩnh Phúc được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở KH&ĐT nằm trong tổng thể chương trình bổ nhiệm chung, không phải cá biệt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chuỗi siêu thị Big C đổi tên thương hiệu
  Kinh tế- Lan Anh - 18:05 02/03/2021
  Từ ngày 1/3, các siêu thị Big C An Phú, Thảo Điền và Âu Cơ chính thức đổi tên thành Tops Market. Đại diện chuỗi bán lẻ cho biết đây là chiến lược tái định vị thương hiệu của họ.
 • Nhồi máu cơ tim vì chủ quan với hoa mắt, chóng mặt
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 18:00 02/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhồi máu cơ tim thường có biểu hiện là đau thắt ngực. Nhưng không phải bệnh nhân nhồi máu cơ tim nào cũng xuất hiện những cơn đau ngực, nhiều người có các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, khó thở, đau đầu, ra mồ hôi, tê lạnh chân tay…
 • Tứ khí và ngũ vị trong dùng thuốc
  Khỏe- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng - 16:00 02/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tứ khí là những tính chất khác nhau của dược liệu như hàn, nhiệt, ôn, lương nhưng đối với bệnh tật thì chỉ có chứng hàn và chứng nhiệt. Những vị thuốc khi muốn điều trị được chứng hàn, thì vị thuốc đó phải có đầy đủ tính ôn và tính nhiệt. Bởi vì trong cách gọi có khi gọi là hàn có nghĩa là lạnh, nhưng tính dược lương lại là mát, giữa mát và lạnh tuy mức độ có khác nhau, cho nên khi dùng thuốc cũng phải tùy theo mức độ của bệnh tật mà dùng.
 • Sắp bỏ yêu cầu chứng chỉ tin học, ngoại ngữ với công chức
  Giáo dục- Hoàng Thuỳ - 15:42 02/03/2021
  Thay vì quy định công chức, viên chức phải có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, Bộ Nội vụ đang xây dựng thông tư theo hướng chỉ yêu cầu trình độ đáp ứng được công việc.
 • Đồng Tháp: Phát hiện 2 ca nghi mắc Covid-19
  Thời sự- Nguyễn Hành - 15:19 02/03/2021
  Ngày 2/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho biết, 2 trường hợp F1 của BN 2424 (2 tài xế xe ôm) đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngoài ra, phát hiện 2 trường hợp nghi mắc Covid-19.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO