--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: CSGT ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ

HẢI LINH - 05:00 18/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT, Giám đốc Công an TPHCM, sáng ngày 15/5, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an TPHCM ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn từ ngày 15/5 đến hết ngày 14/6. Đợt ra quân này, CSGT được phép dừng tất cả phương tiện để kiểm tra cho dù phương tiện đấy không phạm lỗi ban đầu.

Phó Trưởng phòng CSGT ĐB-ĐS TPHCM Trung tá Đoàn Văn Quới phát lệnh ra quân.

Phát biểu tại lễ xuất quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn TPHCM, Phó Trưởng phòng CSGT ĐB-ĐS TPHCM Trung tá Đoàn Văn Quới cho biết:  Kế hoạch nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý vi phạm, chủ động trong công tác bảo đảm TTATGT, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), ùn tắc giao thông (UTGT) và tham gia đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Đội CSGT Bến Thành ra quân kiểm soát hầm chui Thủ Thiêm.

Cụ thể, lực lượng CSGT TPHCM sẽ tiến hành tổng kiểm soát đối với các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, trong đó tập trung vào ôtô kinh doanh vận tải hành khách, ôtô vận tải container, ôtô con và xe môtô trên các tuyến giao thông thuộc địa bàn Thành phố. Đáng chú ý, lực lượng CSGT phối hợp cùng các lực lượng liên quan được phép dừng tất cả phương tiện để kiểm tra giấy tờ, điều kiện đảm bảo an toàn giao thông và các lỗi khác mà không cần có dấu hiệu vi phạm.

Đội CSGT Chợ Lớn ra quân kiểm soát trên đường Võ Văn Kiệt.

Ngoài nhiệm vụ thường xuyên, từ 19h - 2h hằng ngày, các Đội, Trạm sẽ tổ chức ít nhất 1 ca công tác (riêng ngày thứ 7, chủ nhật ít nhất 2 ca) kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm đen về tai nạn giao thông đã xác định trên địa bàn đảm trách.

CSGT được phép dừng tất cả phương tiện để kiểm tra giấy tờ, điều kiện đảm bảo an toàn giao thông và các lỗi khác mà không cần có dấu hiệu vi phạm.

Trong buổi sáng ra quân tổng kiểm soát trên địa bàn TPHCM, Đội CSGT Bến Thành bắn tốc độ, kiểm tra phương tiện tại hầm Thủ Thiêm, lập biên bản xử phạt gần 20 trường hợp, các lỗi chủ yếu đi quá tốc độ, trong đó có 3 trường hợp bị tạm giữ phương tiện xe máy do không đầy đủ giấy tờ xe.

Đội CSGT Rạch Chiếc cũng đã kiểm soát gần 60 phương tiện, lập biên bản 20 trường hợp vi phạm với các lỗi vượt quá tốc độ, lấn làn. Đội CSGT Chợ Lớn cũng đã dừng xe kiểm soát lập biên bản xử lý 28 trường hợp vi phạm.

Theo ghi nhận của phóng viên, người dân chấp hành nghiêm chỉnh khi bị lực lượng dừng phương tiện và lập biên bản xử lý theo quy định.

“Phòng CSGT ĐB-ĐS cũng sẽ thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát đủ mạnh về lực lượng do 1 đồng chí trong Ban Chỉ huy Đội, Trạm CSGT thuộc Phòng CSGTĐB-ĐS phối hợp với các lực lượng Công an phường, xã, trật tự, cơ động, hình sự, tổ tuần tra kiểm soát hỗn hợp (Tổ 363) để thực hiện nhiệm vụ. Các tổ tuần tra, kiểm soát được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ theo quy định; xử lý kiên quyết, triệt để các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ; kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối và đấu tranh với hoạt động tội phạm khác”, Phó Trưởng phòng CSGT ĐB-ĐS TPHCM Trung tá Đoàn Văn Quới cho biết thêm.

Các tổ tuần tra, kiểm soát được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chữa khỏi 293 bệnh nhân, nam phi công người Anh cải thiện thần kỳ, đã giảm được lưu lượng ECMO
Thời sự- Thái Bình - 19:20 01/06/2020
Bản tin lúc 18h ngày 1/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, không có ca mắc mới COVID-19. Trong ngày có 14 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng số ca được chữa khỏi tại Việt Nam lên 293 ca. Hiện bệnh nhân nam phi công đã có những cải thiện thần kỳ, đã giảm được lưu lượng ECMO
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO