--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM chuẩn bị nhiều khách sạn làm nơi ở cho y, bác sĩ điều trị bệnh Covid-19

ÁNH DƯƠNG - 14:44 03/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sở Y tế TPHCM đang triển khai các khách sạn làm nơi ở, phục vụ nghỉ ngơi và ăn uống cho các y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế trực tiếp điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19.

Sở Y tế TPHCM cho biết, diễn biến dịch bệnh đang bắt đầu bước vào giai đoạn mang tính quyết định. Ở nước ta, hiện đã có nhân viên y tế bị nhiễm bệnh, đã có bệnh viện bị cách ly, khoa phòng bị cách ly để hạn chế thấp nhất sự lây lan mầm bệnh ra môi trường bên ngoài.

Do đó, để ứng phó với tình hình dịch bệnh, hàng loạt giải pháp mới đã và đang được TP triển khai, trong đó có một giải pháp quan trọng chính là cách ly các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp tham gia điều trị và chăm sóc người bệnh nhiễm Covid-19.

Dự kiến sẽ có 3 khách sạn chuyên phục vụ nghỉ ngơi và ăn uống cho các bác sĩ, điều dưỡng nhân viên y tế trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Covid-19 sau ca trực.

3 khách sạn tương ứng 3 bệnh viện chịu trách nhiệm điều trị hàng đầu hiện nay (BV Bệnh Nhiệt đới, BV dã chiến Củ Chi, BV điều trị Covid-19 Cần Giờ).

Sở Y tế TPHCM cũng cho biết, hiện đã có các doanh nghiệp đăng ký hỗ trợ khách sạn dành riêng cho các y, bác sĩ tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đang có kế hoạch bổ sung số lượng bác sĩ, điều dưỡng luân phiên công tác tại các bệnh viện dã chiến của thành phố (BV dã chiến tại Củ Chi quy mô 300 giường và BV điều trị Covid-19 tại Cần Giờ quy mô 600 giường) theo đúng kế hoạch điều trị ứng phó dịch bệnh.

Đồng thời triển khai thực hiện các chế độ chính sách đặc thù cho nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 37/NQ-CP vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành. Duy trì các hoạt động kết nối và hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ chuyên gia đầu ngành của các bệnh viện thành phố đối với các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện dã chiến chuyên điều trị Covid-19.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trung ương họp Hội nghị 15, xem xét "nhân sự đặc biệt" tham gia khóa mới
Thời sự- Phương Thảo - 06:45 16/01/2021
Sáng nay, 16/1/2021, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII bắt đầu chương trình nghị sự. Hội nghị lần này sẽ chốt lại vấn đề nhân sự cho Đại hội Đảng XIII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO