--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM chuẩn bị nhiều khách sạn làm nơi ở cho y, bác sĩ điều trị bệnh Covid-19

ÁNH DƯƠNG - 14:44 03/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sở Y tế TPHCM đang triển khai các khách sạn làm nơi ở, phục vụ nghỉ ngơi và ăn uống cho các y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế trực tiếp điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19.

Sở Y tế TPHCM cho biết, diễn biến dịch bệnh đang bắt đầu bước vào giai đoạn mang tính quyết định. Ở nước ta, hiện đã có nhân viên y tế bị nhiễm bệnh, đã có bệnh viện bị cách ly, khoa phòng bị cách ly để hạn chế thấp nhất sự lây lan mầm bệnh ra môi trường bên ngoài.

Do đó, để ứng phó với tình hình dịch bệnh, hàng loạt giải pháp mới đã và đang được TP triển khai, trong đó có một giải pháp quan trọng chính là cách ly các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp tham gia điều trị và chăm sóc người bệnh nhiễm Covid-19.

Dự kiến sẽ có 3 khách sạn chuyên phục vụ nghỉ ngơi và ăn uống cho các bác sĩ, điều dưỡng nhân viên y tế trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Covid-19 sau ca trực.

3 khách sạn tương ứng 3 bệnh viện chịu trách nhiệm điều trị hàng đầu hiện nay (BV Bệnh Nhiệt đới, BV dã chiến Củ Chi, BV điều trị Covid-19 Cần Giờ).

Sở Y tế TPHCM cũng cho biết, hiện đã có các doanh nghiệp đăng ký hỗ trợ khách sạn dành riêng cho các y, bác sĩ tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng đang có kế hoạch bổ sung số lượng bác sĩ, điều dưỡng luân phiên công tác tại các bệnh viện dã chiến của thành phố (BV dã chiến tại Củ Chi quy mô 300 giường và BV điều trị Covid-19 tại Cần Giờ quy mô 600 giường) theo đúng kế hoạch điều trị ứng phó dịch bệnh.

Đồng thời triển khai thực hiện các chế độ chính sách đặc thù cho nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 37/NQ-CP vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành. Duy trì các hoạt động kết nối và hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ chuyên gia đầu ngành của các bệnh viện thành phố đối với các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện dã chiến chuyên điều trị Covid-19.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam chỉ còn 21 bệnh nhân COVID-19, sức khoẻ nam phi công ổn định sau 2 ngày ngưng ECMO
Thời sự- Thái Bình` - 19:39 05/06/2020
Bản tin lúc 18 ngày 5/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày có 5 trường hợp được công bố khỏi bệnh, nâng số ca khỏi tại Việt Nam lên 307. Hiện chỉ còn 21 bệnh nhân. Sau hai ngày ngưng can thiệp ECMO, sức khỏe của nam phi công ổn định...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tổn thương tuyến cận giáp
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 17:55 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuyến cận giáp nằm cạnh tuyến giáp, có chung mạch máu nuôi với tuyến giáp, nhưng chức năng khác hoàn toàn tuyến giáp. Nếu mổ không tỉ mỉ thì rất dễ xảy ra tai biến, tổn thương vĩnh viễn tuyến cận giáp. Đặc biệt sử dụng dao siêu âm, dao leagasure để mổ tuyến giáp rất dễ gây tai biến cho tuyến cận giáp.
 • Khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, thêm lựa chọn cho khách hàng miền Trung
  Xe hay- Carrera - 17:23 05/06/2020
  Với việc khai trương đại lý Toyota Okayama Đà Nẵng, hiện tại tổng số đại lý/trạm ủy quyền của Toyota Việt Nam đã được nâng lên con số 65.
 • Bộ đôi xe sang mới Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport sắp ra mắt thị trường Việt Nam
  Xe hay- Carrera - 17:18 05/06/2020
  Nhà nhập khẩu và phân phối Phú Thái Mobility sắp tới sẽ ra mắt bộ đôi Jaguar XE và Land Rover Discovery Sport mới vào cuối tháng 6 này.
 • Số lượng tinh trùng đủ cho IUI
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 16:38 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trường hợp chưa đạt có thể lựa chọn một số tinh trùng nhanh khỏe trong mẫu tinh dịch có tinh trùng yếu và ít bằng cách tích lũy dần tinh trùng nhờ kỹ thuật bảo quản lạnh. Các kỹ thuật tích lũy và chọn lựa được tiến hành ngoài cơ thể.
 • Phẫu thuật tia mắt giảm cận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 16:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ cho tới nay bao gồm phẫu thuật lasik, phẫu thuật đặt kính nội nhãn (phakic), phẫu thuật SMILE dùng laser femtosecond, phẫu thuật đặt đai giác mạc- corneal ring.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO