--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM cho trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường từ 14/2

MAI NGUYỄN - 13:34 25/01/2022

TPHCM sẽ cho học sinh khối 6, trẻ tiểu học, mầm non trở lại trường từ 14/2, trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ.

Sáng 25/1, UBND TPHCM đã ban hành văn bản về việc đi học trực tiếp đối với học sinh khối 6, bậc mầm non, tiểu học từ 14/2.

Theo đó, đối với bậc mầm non, Sở GD&ĐT dự kiến cho trẻ 3-6 tuổi được đi học trước giúp các trường từng bước thích ứng, có kinh nghiệm xử lý tình huống khi toàn bộ trẻ đi học lại.

Các trường mầm non được tổ chức bán trú nhưng không có ăn sáng trong thời gian đầu. Giáo viên sẽ hướng dẫn trẻ thực hiện các thao tác vệ sinh cá nhân như rửa tay, đeo khẩu trang, sát khuẩn đúng cách; giáo dục ý thức giữ gìn sức khỏe bản thân, nhận biết các biểu hiện bệnh. Với trẻ 5 tuổi, các trường đảm bảo nội dung giáo dục nhằm chuẩn bị nền tảng, kỹ năng học tập trước khi vào lớp 1.

Đối với bậc tiểu học, việc đi học trực tiếp sẽ được triển khai tuỳ theo cấp độ dịch của địa phương.

Cụ thể, với địa phương thuộc cấp độ 1 (vùng xanh), trường có thể dạy học hai buổi, bán trú cho tất cả các khối.

Trong tuần đầu, giáo viên dành thời gian hướng dẫn cho học sinh thói quen phòng dịch, xây dựng nề nếp, ôn tập kiến thức trước đó. Tuần thứ hai, nhà trường dạy học theo tiến độ chương trình, đồng thời củng cố kiến thức đã học trực tuyến. Tuần thứ ba, trường tổ chức kiểm tra học kỳ I cho khối 1 và 2.

Với địa phương thuộc cấp độ 2 (vùng vàng) trong tuần đầu tiên, nhà trường được dạy học hai buổi, bán trú cho khối 1 và 2. Khối 3, 4, 5 chỉ học trực tiếp một buổi. Công việc trong các tuần tiếp theo được thực hiện tương tự vùng xanh.

Ở địa bàn cấp độ 3 (vùng cam), các trường chỉ tổ chức cho lớp 1, 2 học một buổi; kiểm tra học kỳ I trong tuần thứ ba. Học sinh khối 3, 4, 5 học trực tuyến. Với địa bàn thuộc cấp độ 4 (vùng đỏ), cấp tiểu học chưa đến trường.

Đối với bậc trung học, khối 6 trong tuần đầu đến trường được củng cố kiến thức, trước khi kiểm tra học kỳ I trực tiếp. Địa phương cấp độ 1, 2, học sinh trung học được học trực tiếp. Ở vùng cấp độ 3, nhà trường dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến, truyền hình. Ở cấp độ 4, học sinh chuyển sang học trực tuyến. Trước đó, TP HCM đã cho hơn 600.000 học sinh khối 7-12 học trực tiếp từ giữa tháng 12.

Việc đi học trực tiếp được triển khai dựa trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh. Từ 10/2 đến 13/2, các trường họp phụ huynh, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn; tập huấn phòng, chống dịch cho giáo viên, nhân viên. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị Bộ Chính trị kỷ luật Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long
Thời sự- Q.T - 16:55 18/05/2022
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đề nghị Bộ Chính trị xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 - 2021 và ông Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---