--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Chính thức cho học sinh xã đảo Thạnh An đi học trở lại

HẢI CHÂU - 22:00 19/10/2021

Học sinh lớp 1, 2, 6, 9 và 12 xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TPHCM) chính thức được đi học trở lại từ ngày 20/10.

Ngày 19/10, Sở GD&ĐT TPHCM đã có văn bản gửi UBND huyện Cần Giờ về việc cho học sinh lớp 1, 2, 6, 9 và 12 được học tập trực tiếp tại cơ sở GD phổ thông trên địa bàn xã đảo Thạnh An.

Theo đó, trên cơ sở thống nhất giữa Sở GD&ĐT - Sở Y tế, Sở GD&ĐT đồng ý với đề xuất của UBND huyện Cần Giờ về việc mở cửa lại trường học để học sinh lớp 1, 2, 6, 9 và 12 được học tập, sinh hoạt trực tiếp tại cơ sở GD phổ thông trên địa bàn xã đảo Thạnh An từ ngày 20/10.

Sở GD&ĐT TPHCM đề nghị UBND huyện Cần Giờ thực hiện các nội dung:

Chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, sẵn sàng ứng phó khi có phát sinh ca bệnh theo phương án đã được ngành y tế hướng dẫn, thẩm định.

Từng cá nhân, bộ phận phải xác định được trách nhiệm, công việc phải làm nếu có trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trong quá trình học sinh học tập trực tiếp tại trường.

Tổ chức kiểm soát nguồn lây từ bên ngoài, chủ động huy động các nguồn lực có sẵn tại địa phương để chăm lo cho các em có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ các trường thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong suốt quá trình làm việc học tập trực tiếp tại trường.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tự ý sử dụng không đúng chỉ định, thuốc Molnupiravir gây nhiều tác hại
Khỏe- An Quý - 06:30 08/12/2021
Từ vài triệu đến 10 triệu đồng, người dân có thể mua được thuốc điều trị Covid-19, như Molnupiravir hay Favipiravir, trên các mạng xã hội, facebook hay zalo. Nhiều nơi cam kết “hàng Thổ, giá đẹp.” hay hàng xách tay từ Nga về, “hàng Ấn sản xuất”…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---