--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Chia sẻ tình người qua những giọt máu hiến tặng

HỮU THÔNG - 13:47 19/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đáp ứng lời kêu gọi của Bệnh viện Truyền máu và Huyết học TPHCM về nguy cơ thiếu máu do dịch Covid-19, ngày 14/2, rất đông các y, bác sĩ của Bệnh viện Thống Nhất TPHCM và người dân TP đã tích cực tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện nhằm bổ sung cho tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp máu trong điều trị.

Trước đó, Ban giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đã phát động “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đến các y, bác sĩ, nhân viên bệnh viện, người nhà bệnh nhân và người dân cùng tham gia hiến máu tại bệnh viện. Kết quả, đã tiếp nhận được 248 đơn vị máu các loại, bổ sung cho việc điều trị bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn TPHCM.

Ban lãnh đạo và nhân viên y tế Bệnh viện Thống Nhất TPHCM tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo.

PGS.TS.BS Đỗ Kim Quế- Phó giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TPHCM cho biết, công tác phòng dịch ngay trong ngày hội cũng được đảm bảo nghiêm ngặt. Người đến hiến máu đều được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, phát khẩu trang miễn phí.

Chị Nguyễn Thị Huyền, nhân viên Bệnh viện Thống Nhất, chia sẻ: "Đây là thứ 5 tôi đi hiến máu. Bản thân rất vui vì đã đóng góp được một phần nhỏ bé của mình trước tình hình thiếu hụt nguồn máu nghiêm trọng như hiện nay".

 

Gần 300 đơn vị máu được tiếp nhận tại  "Ngày hội hiến máu tình nguyện" do Bệnh viện Thống Nhất TPHCM tổ chức.

Cuối tuần qua, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM (ĐHYD) cũng đã tổ chức chương trình hiến máu vì lượng máu dự trữ đang giảm dần, Ban giám đốc, các y, bác sĩ, cán bộ, viên chức của bệnh viện và cả những thân nhân của các bệnh nhân đang nằm viện, người nhà đưa người bệnh đến khám, sinh viên tình nguyện… đã cùng hiến máu. Trong 2 ngày tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo, Bệnh viện ĐHYD đã vận động được hơn 300 đơn vị máu. Bệnh viện ĐHYD TPHCM sẽ tiếp tục tổ chức thêm đợt hiến máu tình nguyện vào sáng 22/2.

Bệnh viện Nhi đồng TPHCM cũng có kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện trong sáng 14/2, vận động toàn thể các y, bác sĩ, cán bộ công nhân viên của bệnh viện.

Bệnh viện quận Thủ Đức TPHCM cũng tổ chức hiến máu tình nguyện vào sáng 15/2.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Cuộc cách mạng” về rác thải
  Khoa học- Bảo Khánh - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua, từ năm 2025, người dân sẽ không đóng phí thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt theo bình quân từng hộ như hiện nay mà đóng theo khối lượng, nghĩa là thải bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu. Nếu thực hiện được, đây thực sự là cuộc cách mạng về rác thải.
 • Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh
  Khỏe- N.Hà - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việt Nam hiện là một trong những nước có tình trạng kháng kháng sinh cao trên thế giới. Kế hoạch Hành động Quốc gia về kháng thuốc của Việt Nam chuẩn bị cho xây dựng chiến lược Phòng chống kháng thuốc giai đoạn 2021 – 2030. 
 • Nhiều dự án lớn giải ngân chậm, không đạt kế hoạch được giao
  Kinh tế- ML - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo từ Bộ Tài chính cho biết, Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành đến nay mới giải ngân được trên 2.190 tỷ đồng, đạt 12,7% kế hoạch vốn (trên 18.195 tỷ đồng).
 • Bộ Y tế thực hiện chuỗi hoạt động phòng, chống dịch bệnh năm 2020
  Khỏe- Minh Thư - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 cho các tiểu thương dân tộc thiểu số tại Hà Giang” nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Tuyên truyền viên phòng, chống dịch bệnh năm 2020” của Bộ Y tế phối hợp cùng các đơn vị trong và ngoài ngành y tế.
 • Triển vọng công nghệ plasma làm liền vết thương không cần thuốc
  Công nghệ- Hà Bình - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS Đỗ Hoàng Tùng, Viện Vật lý, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam cho biết, plasma có thể ứng dụng vào điều trị ở quy mô lớn do chúng có thể tiêu diệt hoặc bất hoạt vi sinh vật, phá huỷ các tế bào động vật ở liều lượng hoặc thời gian nhất định…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO