--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM cân nhắc bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2022

HẢI CHÂU - 20:55 10/01/2022

TPHCM đang cân nhắc và chờ chỉ đạo từ Trung ương trước khi có quyết định cuối cùng về việc bắn pháo hoa Tết Nguyên đán 2022.

Chiều 10/1, tại cuộc họp báo thông tin tình hình phòng chống dịch, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM cho biết, tính đến ngày 6/1, TPHCM đã đạt cấp độ dịch số 1 (vùng xanh) ở cấp thành phố.

Đặc biệt, hơn 3 tháng qua, có một quận dù mật độ dân cư lớn, đời sống nhân dân khó khăn nhưng 13 tuần công bố cấp độ dịch luôn luôn "màu xanh". Đó là quận 8.

tphcm-ban-phao-hoa.jpg
Pháo hoa được bắn ở toà nhà Landmark 81 mừng thống nhất đất nước 30/4/2019.  Ảnh: VNE.

Để đạt được thành quả này, theo ông Sang là do quận 8 đã đề ra tiêu chí "4 không": Một là, không để các ca F0 tử vong tại nhà do không được chăm sóc tốt; Hai là, không để F0 tại nhà không được cấp thuốc; Ba là, không để các trường hợp khó khăn nào không được chăm lo; Bốn là, không để mất an toàn, an ninh trật tự trong khu vực.

Cả 4 tiêu chí này đều nhằm mục đích hạn chế thấp nhất tình hình tử vong, cố gắng giữ vùng xanh cho người dân vui đón Tết.

Vậy khiTPHCM đã thành vùng xanh, thì Tết Nguyên đán 2022 có bắn pháo hoa không? Trả lời câu hỏi này, ông Hải cho biết, đây là việc rất khó, TPHCM đang cân nhắc và chờ chỉ đạo từ Trung ương trước khi quyết định cuối cùng.

Trước đó, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch (VHTT&DL) đã có công văn đề nghị Sở VHTT&DL các địa phương tham mưu, trình UBND tỉnh quyết định việc tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và hoạt động bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Hiện tại, nhiều tỉnh,thành trên cả nước đã có thông báo sẽ dừng lễ hội và bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán như Bạc Liêu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Hội An - Quảng Nam....


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Các nước nghèo sẽ nhận được thuốc “phi lợi nhuận” của Pfizer
Y học và đời sống- Khánh Thủy - 07:20 26/05/2022
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) ở Davos (Thụy Sĩ), giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla đề xuất bán các loại thuốc của hãng này theo hình thức phi lợi nhuận cho các nước nghèo nhất thế giới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---