--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Các nhà khoa học nữ đồng hành cùng thành phố bảo vệ môi trường

AN NHIÊN - 14:37 06/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hội Nữ trí thức Việt Nam đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nữ khoa học và công nghệ lần thứ nhất khu vực phía Nam với chủ đề: “Khoa học, công nghệ với bảo vệ môi trường”.

Các nhà khoa học nữ tại hội nghị.

Với chủ đề “Khoa học, công nghệ với bảo vệ môi trường”, đây là hoạt động tiếp nối Hội nghị Nữ trí thức với khoa học và công nghệ vì sự phát triển bền vững vừa được Hội trí thức Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

GS.TS Phan Thị Tươi, Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam – Trưởng ban tổ chức Hội nghị nhận định, tác động của biến đổi khí hậu đối với khu vực đồng bằng sông Cửu Long ngày càng rõ nét. Đã có 11/13 tỉnh, thành phố buộc phải công bố tình trạng thiên tai. 

Nghiêm trọng hơn, TPHCM là 1 trong 10 thành phố lớn bị tác động nặng nề bởi biến đổi khí hậu. Theo nghiên cứu của Ngân hàng Châu Á (ADB), lĩnh vực nông nghiệp của TPHCM sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự gia tăng phạm vi, độ sâu và thời gian đối với ngập thường xuyên, xâm nhập mặn. Nếu không có các biện pháp kiểm soát ngập, gần 60% diện tích nông nghiệp sẽ có thể bị ảnh hưởng.

GS.TS Phan Thị Tươi chia sẻ: "Chúng tôi muốn đưa tiếng nói của các nhà khoa học nữ về vấn đề nghiên cứu khoa học, ứng dụng trong vấn đề bảo vệ môi trường. Không chỉ nhà khoa học nữ mà còn cả có nhà quản lý nữ cũng sẽ hưởng ứng và đồng hành cùng thành phố để nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ để phát triển kinh tế xã hội nhưng cũng đồng thời bảo vệ môi trường...”

Ông Lê Thanh Liêm – Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM cho biết: “Trong điều kiện của mình, thành phố đã và đang tích cực phát huy vai trò của các nhà khoa học, tìm hiểu, nghiên cứu và áp dụng nhiều công nghệ mới để giải quyết các vấn đề môi trường phát sinh cùng với nhịp sống đô thị. Các giải pháp tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức và kỹ năng thực hành cho cộng đồng trong bảo vệ môi trường…. là những nội dung hết sức thiết thực và có ý nghĩa đối với cả nước nói chung và TPHCM nói riêng. Đồng thời chứng tỏ giới nữ trí thức khoa học luôn gắn kết các nghiên cứu, trí tuệ của mình vào đời sống xã hội”.

Tại hội nghị, các nhà khoa học nữ đã trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm khoa học, công nghệ nhằm tăng cường ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ vào hoạt động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. Các diễn giả đã chia sẻ những giải pháp ứng dụng công nghệ trong ngành năng lượng sạch, điện mặt trời, biogas, trong xử lý nước thải, chất thải, cùng những giải pháp quản lý môi trường, tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong bảo vệ môi trường.

 

 • Học sinh Hà Nội gây quỹ từ thiện và bảo vệ môi trường
  Giáo dục- Hà Bình - 15:13 10/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vào hai ngày 4 và 5/7 vừa qua, Sự kiện “Lượm Đây” nằm trong chuỗi sự kiện của Striped Project - một dự án gây quỹ từ thiện và kêu gọi bảo vệ môi trường của học sinh THPT tại Hà Nội - đã nhận được nhiều sự quan tâm từ những người quyên góp.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60
Thời sự- Hương Quỳnh - 18:23 20/11/2019
Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thực phẩm chức năng cũng không được dùng bừa bãi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:15 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ở dạng dược phẩm, glucosamine là thành phần được dùng để sản xuất ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm khớp gối mạn, giúp giảm triệu chứng của thoái hóa khớp.
 • Các biến chứng sau mổ nội soi khớp
  Khỏe- PGS.TS Trần Trung Dũng - 20:10 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật nội soi khớp hiện rất phổ biến và thường được tư vấn không có biến chứng gì. Tuy nhiên, có những người mổ xong khớp còn đơ cứng hơn và thực tế nhiều tai biến có thể xảy ra sau phẫu thuật. 
 • Nhận biết ung thư vú di căn xương
  Y học và đời sống- Thúy Nga - 20:07 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ung thư vú di căn xương thường chậm và kéo dài, đặt người bệnh vào tình trạng đau kéo dài và tàn tật.
 • Da nhờn nhiều mụn
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:45 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mụn là bệnh da phổ biến ở rất nhiều người và có nhiều nguyên nhân như rối loạn nội tiết tố, do dùng thuốc, bị căng thẳng hay chế độ ăn bất hợp lý, do thời tiết, mỹ phẩm…
 • Vàng da vì ăn bí đỏ
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:08 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Bí đỏ là thực phẩm có nhiều nguyên tố vi lượng và các axit amin. Theo y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, chỉ thống (giảm đau), giải độc, sát trùng. Mặc dù bí đỏ có nhiều tác dụng chữa bệnh nhưng nếu ăn nhiều sẽ không tốt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO