--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM bổ sung thêm nhóm đối tượng được phép lưu thông

HỮU THÔNG - 06:50 25/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa có văn bản 2850/UBND-VX về điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

UBND TPHCM vừa có văn bản 2850/UBND-VX về điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

Cụ thể, các nhóm đối tượng được phép ra đường vẫn áp dụng theo 17 nhóm đã quy định tại công văn 2800/UBND-VX. Trong đó có sự điều chỉnh các lực lượng được ưu tiên và không yêu cầu có giấy đi đường khi qua chốt gồm:

Lực lượng cán bộ, nhân viên ngành y tế có thẻ ngành y tế hoặc giấy đi đường do Sở Y tế, thủ trưởng các cơ sở y tế được thành lập theo quy định pháp luật; người dân đi tiêm văcxin có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm và kèm giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để trình cho chốt kiểm soát và nhân viên hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực thực phâm) có thẻ nhân viên và giấy xác nhận công tác của đơn vị; chỉ áp dụng cho đến khi có giấy đi đường do Công an TPHCM cấp.

Lực lượng công an phối hợp với quân đội kiểm tra tại chốt kiểm soát trên đường Phạm Văn Đồng, TP Thủ Đức.

UBND TPHCM cũng bổ sung thêm nhóm đối tượng được phép lưu thông gồm: Các trường cao đẳng, trung cấp nghề nghiệp (mỗi trường 10 giấy). Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp danh sách và báo số lượng về Công an TPHCM (mã 1A).

Nhân viên giao hàng bằng phương tiện vận tải của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn thuộc các đơn vị, doanh nghiệp đang thực hiện sản xuất theo phương thức "3 tại chỗ", "1 cung đường 2 điểm đến" trong khu chế xuất, khu công nghiệp. Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp tổng hợp danh sách và báo số lượng về Công an TPHCM (mã 12). Đối với các phương tiện vận tải hàng hóa (bao gồm tài xế và 1 phụ xế) đã được ngành giao thông vận tải cấp thẻ QR code, không tiến hành kiểm tra thẻ đi đường cá nhân.

Công an TPHCM là đơn vị in và ký cấp giấy cho toàn bộ các nhóm đối tượng trên. Khi chưa có giấy đi đường nêu trên của Công an TPHCM thì vẫn áp dụng các loại giấy đi đường đã quy định tại công văn số 2800/UBND-VX và công văn số 2796/UBND-VX cho đến 0h ngày 25/8.

Về việc trang bị và phân bổ áo nhận diện cho cơ quan, đơn vị có liên quan, đối với cấp thành phố, UBND TPHCM giao Sở Công Thương, Bộ Tư lệnh TPHCM chuẩn bị số lượng áo nhận diện. Giao Sở Nội vụ chịu trách nhiệm phân bổ cho các cơ quan khối Đảng, Đoàn thể, các sở, ban, ngành thành phố và các Ban Quản lý trực thuộc UBND TPHCM. Các sở, ban, ngành thành phố chịu trách nhiệm phân bổ cho các đơn vị trực thuộc.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---