--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Bệnh viện Hùng Vương tăng thêm 213% giường bệnh

KHÁNH PHƯƠNG - 09:10 10/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Dự án xây dựng Bệnh viện Hùng Vương giai đoạn 2 - Tòa nhà Bách Hợp đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé trên địa bàn TPHCM và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương chia sẻ: “Với dự án này, số giường bệnh đã tăng 213% so với trước đây. Chúng tôi phát triển thêm khoa Di truyền Y học, khoa Nhũ, khu chăm sóc tiền sản, đặc biệt là khu phụ sản - hậu phẫu và phòng mổ. Với mục tiêu “đồng hành cùng bạn, vượt cạn an toàn”, Bệnh viện luôn không ngừng đầu tư cả về cơ sở vật chất lẫn nhân lực và trang thiết bị y tế, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản, đời sống của người phụ nữ”.

Dự án xây dựng Bệnh viện Hùng Vương giai đoạn 2 - Tòa nhà Bách Hợp đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé.

Theo đó, Bệnh viện cũng đã đầu tư trang bị hệ thống hoàn toàn tự động, khu vực phẫu thuật với hệ thống vô trùng đạt tiêu chuẩn quốc tế, khu vực khám ngoại trú sản phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình, nhi... Khoa Hiếm muộn đạt tiêu chuẩn công nhận chứng chỉ quốc tế RTAC. Đặc biệt, khu vực nội trú giành cho bệnh nhân sau sinh, sau phẫu thuật đầy đủ phòng ốc đảm bảo tính riêng tư, sạch sẽ, khang trang và hiện đại.

Khánh thành tòa nhà Bách Hợp, thuộc dự án xây dựng Bệnh viện Hùng Vương giai đoạn 2.

Theo TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, với dự án phát triển xây dựng bệnh viện giai đoạn 2, Bệnh viện đạt 58m2/ giường bệnh, tăng diện tích bình quân giường bệnh lên 120% so với trước đây, góp phần tạo nên cơ sở vật chất đầy đủ hơn để bệnh viện triển khai các dịch vụ khám, điều trị và chăm sóc người bệnh ngày càng tốt hơn.

Hướng dẫn đăng ký khám tự động tại Bệnh viện Hùng Vương.

Trong 118 năm xây dựng và phát triển, từ một Bảo sanh viện với 50 giường bệnh đến Bệnh viện Hùng Vương - Bệnh viện hạng 1, quy mô 900 giường trực thuộc Sở Y tế TPHCM, thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản và chỉ đạo về chuyên môn, đào tạo cán bộ y tế chuyên ngành sản - phụ khoa cho TPHCM và các tỉnh thành phía Nam. Được biết, Bệnh viện Hùng Vương sẽ tiếp tục triển khai xây mới các khối nhà còn lại.

  • Dinh dưỡng giúp thai phụ tránh tai biến sản khoa
    Chữa bệnh không dùng thuốc- Nhật Hà - 19:14 02/10/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Một chế độ dinh dưỡng đa dạng, cân đối là cần thiết để có sức khỏe tốt cho cả người mẹ lẫn thai nhi. Dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp mẹ có sức đề kháng tốt, tránh mắc bệnh và các tai biến sản khoa, đủ sức để “vượt cạn” trong cuộc đẻ...

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Thí sinh không nên quá lo về Covid-19, tập trung ôn thi cho tốt
Giáo dục- Mai Nguyễn - 10:15 07/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cho biết, việc khoanh vùng, xác định thí sinh F1, F2 có thể thực hiện được. Thí sinh không nên quá lo lắng, mà hãy tập trung cho việc ôn thi thật tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO