--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Bến xe miền Đông mới tiếp tục trễ hẹn khai thác lần thứ 5

HỮU THÔNG - 05:00 17/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Do ảnh hưởng Covid-19, Bến xe Miền Đông mới nằm ở quận 9, TPHCM và TP Dĩ An, Bình Dương, chưa thể hoạt động ngày 15/8 như kế hoạch.

Tổng Công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH MTV (Samco), đơn vị chủ đầu tư Bến xe miền Đông mới vừa có văn bản báo cáo đến UBND TPHCM về việc hoạt động của Bến xe miền Đông mới.

Theo đó, Samco cho biết, với mong muốn chung tay góp sức vào việc chống ùn tắc giao thông của TPHCM, Samco xin ý kiến đưa Bến xe miền Đông mới vào hoạt động giai đoạn 1 vào ngày 15/8. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các tuyến vận tải hành khách có hành trình từ Bến xe miền Đông hiện hữu đến các tỉnh phía Bắc (là các tuyến hoạt động chính sẽ di dời phục vụ tại Bến xe miền Đông mới vào giai đoạn 1) chỉ còn hoạt động đạt công suất 30% so với ngày bình thường do hành khách có tâm lý sợ đi tàu xe đông người. Các địa phương có phát hiện trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng cũng cắt giảm số chuyến vận tải hành khách liên tỉnh.  

Do ảnh hưởng Covid-19, Bến xe miền Đông mới chưa thể hoạt động ngày 15/8 như kế hoạch.

Do đó, Samco báo cáo UBND TPHCM tạm hoãn đưa Bến xe miền Đông mới vào hoạt động giai đoạn 1 (theo kế hoạch là ngày 15/8) cho đến khi Thủ tướng Chính phủ và UBND TPHCM có chỉ đạo mới về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam được kiểm soát và không còn ca lây nhiễm tại cộng đồng.

Trong thời gian này, Samco sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục ký hợp đồng thuê đất với Sở TN&MT đối với phần đất tại dự án Bến xe miền Đông mới. Đồng thời, phối hợp với Sở GTVT trong việc tổ chức sắp xếp, điều chuyển (giai đoạn 1) các tuyến vận tải hành khách cố định tại Bến xe miền Đông hiện hữu sang bến xe mới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thi tốt nghiệp THPT: Giảm tối đa thí sinh bị định chỉ thi bởi các lý do sơ suất
  Giáo dục- Thanh Tuyền - 18:59 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tại cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Bộ GD&ĐT lưu ý công tác hỗ trợ thí sinh, nhằm giảm tối đa thí sinh bị định chỉ thi bởi các lý do sơ suất.
 • Ăn rau bí tốt cho hệ tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Nghĩa - 18:55 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa hè rau bí là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Rau bí nấu canh hay xào đều dễ ăn. Rau nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Lượng folate dồi dào có trong rau bí cũng rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu.
 • Tại sao phải xét nghiệm tinh dịch đồ?
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 18:44 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp nam giới nhận biết chính xác khả năng sinh sản của mình: Bình thường hay vô sinh – hiếm muộn; Có thể thụ thai tự nhiên hay phải sử dụng các biện pháp can thiệp bằng thụ tinh ống nghiệm (IVF) hoặc thụ tinh nhân tạo (IUI).
 • Tập thể dục để giảm bệnh tim mạch
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 18:33 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn tập thể dục 30 đến 60 phút mỗi ngày và tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, kiểm soát được các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu và béo phì.
 • Việt Nam cố gắng để có văcxin ngừa Covid-19 sớm nhất 
  Khỏe- N.Hà - 18:30 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Văcxin ngừa Covid-19 đang có "cuộc đua tranh khốc liệt", đã nảy sinh những khó khăn, vướng mắc mới trong tiếp cận, đàm phán mua các nguồn văcxin... song Việt Nam cố gắng để có văcxin sớm nhất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO