--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: 600.000 người lao động mất việc sẽ được hỗ trợ

HỮU THÔNG - 04:02 30/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, tại cuộc họp giao ban trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM với 24 quận, huyện và một số sở, ngành liên quan, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: “TPHCM sẽ hỗ trợ người lao động mất việc 1 triệu đồng/tháng cho khoảng 600.000 người lao động”.

Phát biểu tại cuộc họp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy đã thống nhất chủ trương giảm 50% thu nhập tăng thêm của tất cả cán bộ, công chức TP và dành phần đó hỗ trợ cho người lao động mất việc làm, không có thu nhập để nuôi bản thân mình và nuôi con. Ước tính, số tiền trên đủ để hỗ trợ khoảng 1 triệu đồng/người/tháng cho khoảng 600.000 người lao động. Chính sách hỗ trợ này sẽ được HĐND TPHCM thảo luận, xem xét và quyết định trong phiên họp bất thường ngày 27/3.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TPHCM đã và sẽ ban hành một loạt quy định để kiểm soát tình hình dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Cụ thể, UBND TPHCM đã ban hành quy định chế tài đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng và giao Sở Y tế TPHCM chỉ đạo cán bộ, nhân viên y tế không được rời TPHCM kể từ 18 giờ ngày 26/3 để sẵn sàng chờ lệnh điều động chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TPHCM cũng đề nghị Sở Y tế TPHCM triển khai xét nghiệm tầm soát trong cộng đồng với các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh. TPHCM cũng đồng ý chủ trương cho Sở Y tế TPHCM chỉ định thầu, nâng cấp đầu tư mới các cơ sở xét nghiệm trên địa bàn TPHCM trước ngày 31/3 với công suất đảm bảo xét nghiệm 5.000 mẫu nghi ngờ nhiễm bệnh chỉ trong một ngày. 

Sẽ xử lý nghiêm những cơ sở dịch vụ ăn uống không chấp hành yêu cầu của TPHCM về tạm dừng hoạt động; các trường hợp lợi dụng dịch bệnh đầu cơ tích trữ nhu yếu phẩm, thiết bị y tế.

Đáng chú ý, UBND TPHCM quyết định tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, kể cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chuyển khách liên tỉnh, trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch và xe làm nhiệm vụ công cộng kể từ 18 giờ ngày 27/3. 

Chủ tịch UBND TPHCM giao Sở GTVT có tờ trình cụ thể tạm dừng tuyến xe buýt nào, để lại tuyến nào còn hoạt động trong hai tuần tới. Đồng thời Sở GTVT tham mưu văn bản để TPHCM kiến nghị Chính phủ hạn chế chuyến bay quốc nội đến TPHCM; tham mưu văn bản kiến nghị Bộ GTVT có những giải pháp kiểm soát chặt chẽ các tuyến đường sắt vào TPHCM.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: Tiếp tục kiện toàn tổ chức công nghiệp quốc phòng
Thời sự- Đức Tuân - 06:00 04/06/2020
Sáng nay (3/6) tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh thời gian qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Điều động, bổ nhiệm nhân sự 8 tỉnh thành
  Thời sự- PV - 09:02 04/06/2020
  Lãnh đạo thành phố Hà Nội, TPHCM, các tỉnh: Lâm Đồng, Nghệ An, Đồng Nai, Tây Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang vừa trao các quyết định về công tác cán bộ.
 • Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT tăng gấp 4 lần sau 10 năm
  Khoa học- Hiền Minh - 07:34 04/06/2020
  VietnamWorks vừa công bố báo cáo “Thị trường nhân lực ngành CNTT Việt Nam”. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng của ngành CNTT ở nước ta tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ, từ năm 2010 đến đầu năm 2020. Sự thay đổi mức lương đăng tuyển qua các năm cũng phản ánh xu hướng phát triển của ngành CNTT tại Việt Nam.
 • Phát minh loại gel đặc biệt có thể chữa lành mọi vết thương
  Khoa học- BT - 07:30 04/06/2020
  Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Johns Hopkins, Hoa Kỳ đã phát triển một loại gel tiêm đặc biệt được gia cố bằng sợi nano. Nó có thể giúp mọi vết thương hở lành lại hoàn toàn mà không để lại sẹo.
 • Tiếp sức để du lịch vượt qua đại dịch
  Kinh tế- Đình Nam - 07:03 04/06/2020
  Chiều 3/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã làm việc với lãnh đạo một số bộ ngành, hiệp hội, các DN du lịch trong bối cảnh ngành du lịch chịu ảnh hưởng rất nặng nề do đại dịch COVID-19.
 • Sắp xếp, tổ chức lại hệ thống trường sư phạm
  Giáo dục- Chí Kiên - 06:30 04/06/2020
  Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về Đề án sáp nhập, hợp nhất hoặc giải thể các cơ sở giáo dục đại học công lập và Đề án sắp xếp, tổ chức lại hệ thống trường sư phạm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO