--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: 280.000 học sinh được khuyến khích tham gia thu gom, tái chế vỏ hộp sữa

AN QUÝ - 10:32 13/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Cuộc thi “Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa” sẽ diễn ra từ tháng 10 - 12/2020 tại gần 400 trường mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn TPHCM.

Thông qua cuộc thi này, ban tổ chức mong muốn khuyến khích và giáo dục trẻ thói quen thu gom và tái chế vỏ hộp sữa với 4 bước đơn giản: (1) Đẩy ống hút vào trong; (2) Mở hai tai hộp ra; (3) Xếp dẹp; (4) Thu gom và tái chế.

Cô giáo đang hướng dẫn thông tin tham gia cuộc thi cho học sinh.

Đây là chuỗi các bước hành động đơn giản, nhanh và dễ nhớ, giúp trẻ có thể dễ dàng xử lý các vỏ hộp sữa đã qua sử dụng, phân loại để thu gom tái chế. Sau khi được thu gom đúng cách, các vỏ hộp sữa sẽ được tái chế và làm thành các thùng phân loại rác, các vật dụng thể thao, tạo ra một “cuộc sống mới” cho các vỏ hộp sữa đã qua sử dụng. Từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng hành tinh xanh ngay từ khi còn nhỏ.

Khoảng 400 trường mẫu giáo và tiểu học sẽ tham gia cuộc thi “Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa”.

Cuộc thi “Hành trình xanh - Tái sinh vỏ hộp sữa”, dự kiến thu gom và tái chế 3,5 triệu vỏ hộp sữa để làm thành các thùng phân loại rác, bảng bóng rổ và trạm cổ động thể thao, ước tính giảm thiểu gần 35 tấn rác thải ra môi trường. Các thùng phân loại rác và vật dụng thể thao này sẽ là phần thưởng trao tặng lại cho 400 trường mẫu giáo và tiểu học tham gia cuộc thi, từ đó giúp các em học sinh nhận thức rõ lợi ích từ việc thu gom và tái chế vỏ hộp sữa, tạo động lực cho các em hình thành và duy trì thói quen tốt, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---