--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TP Hòa Bình: Tập huấn an toàn thực phẩm, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

N.HÀ - 11:06 09/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức và truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), quy định điều kiện, thủ tục hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm cho cán bộ hỗ trợ thực hiện Chương trình OCOP.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Căn cứ Kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 20/9/2019 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018 -2020, ngày 3/9/2020 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn an toàn thực phẩm, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 60 học viên là cán bộ Phòng y tế, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thông, phòng Kinh tế hạ tầng, cán bộ Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; cán bộ chuyên viên các phòng chức năng thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại buổi tập huấn, các học viên được giới thiệu quyết định 490/QĐ-TTg ngày 07/5/2018 của Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn năm 2018-2020, các điều khoản quy định về ATTP, công bố sản phẩm trong luật ATTP, Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP, Nghị định 155/2018/NĐ-CP về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Để triển khai tại địa phương các học viên được truyền thông về ATTP, các quy định điều kiện, thủ tục hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm cho cán bộ hỗ trợ thực hiện chương trình OCOP hướng dẫn yêu cầu về thành phần hồ sơ sản phẩm OCOP, bản mẫu tự công bố sản phẩm của các doanh nghiệp, công tác thanh tra, kiểm tra, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP...

 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa dịch Covid-19
  Khỏe- Thúy Nga - 08:04 07/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS.BS Nguyễn Thanh Hà, Trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế, Bệnh viện Phổi T.Ư cho biết, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh lây nhiễm Covid-19, người dân cần tuân thủ các nguyên tắc.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đình chỉ Trưởng đoàn tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines
Thời sự- Hoài Thu, Hiếu Công và Ngọc Tân - 19:15 02/12/2020
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 ngay sau khi phiên họp Chính phủ kết thúc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xác định gene chịu trách nhiệm cho sự lão hóa tế bào
  Khoa học- An Khuê - 18:40 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới của nhà khoa học tại Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ) đã dựa vào việc tái lập trình tế bào để thiết lập một mô hình tế bào già và trẻ giống hệt nhau về mặt di truyền...
 • Bệnh trầm trọng vì ngại đi kiểm tra
  Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 18:30 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh về đường tiêu hóa hết sức đa dạng như viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, viêm đại tràng, trong đó, nguy hiểm hơn là bệnh ung thư đại trực tràng - bệnh rất phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới.
 • Trật khớp vai tái phát
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 18:27 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trật khớp vai như trường hợp của bệnh nhân trên được chẩn đoán là sai khớp vai tái diễn, có chỉ định phẫu thuật làm vững khớp vai. Thông thường các bác sĩ sẽ phải tiến hành phẫu thuật nội soi để chữa trị dứt điểm.
 • Công nghệ màng điện phân hiệu suất cao cho pin thế hệ mới
  Công nghệ- Thái Bằng - 18:06 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Pin lithium-ion (Li-ion) được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị điện tử di động, xe điện và hệ thống lưu trữ năng lượng mạng lưới quy mô lớn. Nhưng pin lithium-ion (Li-ion) cũng có những nhược điểm đáng kể, đặc biệt là độ tin cậy trong sử dụng khi thiết bị điện tử di động ngày càng phát triển.
 • Tránh bị đục thủy tinh thể
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:51 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện nay, tuổi thọ con người nâng cao thì các bệnh nền mãn tính cũng xuất hiện và tồn tại nhiều, ảnh hưởng đến mắt. Những người có bệnh toàn thân, ví dụ cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh chuyển hóa… chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới mắt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO