--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TP HN quyết xét đặc cách tất cả GV hợp đồng, nhưng huyện nói "không đạt"

CÁT CÁT - 07:34 19/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ xét đặc cách cho tất cả giáo viên hợp đồng nếu đạt ba điều kiện. Nhưng lãnh đạo huyện Sóc Sơn nói đều "không đạt".

Tại phiên chất vấn của HĐND TP Hà Nội mới đây, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, sẽ xét đặc cách cho tất cả giáo viên hợp đồng nếu đạt ba điều kiện.

Ba điều kiện đó là: Những người đã có hợp đồng, đã đóng bảo hiểm, có thâm niên dạy học từ 5 năm trở lên; có chứng nhận sức khỏe để đảm nhiệm công việc; có trình độ, năng lực phù hợp thể hiện trong mô tả vị trí công việc - có nghĩa giáo viên phải dạy đúng môn học mà trường có nhu cầu tuyển dụng.

Ông Chung khẳng định:  "Sẽ giải quyết dứt điểm tồn đọng liên quan tới giáo viên hợp đồng. Sau khi xét đặc cách, nếu còn chỉ tiêu mới tuyển dụng tiếp". Và sẽ chỉ xét đặc cách với giáo viên có thâm niên ít nhất 5 năm trở lên.

Theo một số giáo viên tiểu học, THCS tại Sóc Sơn, ba tiêu chuẩn TP đề ra hầu hết giáo viên Sóc Sơn đều đạt.

Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Sóc Sơn vẫn khẳng định các giáo viên hợp đồng tại đây không đủ điều kiện để được xét đặc cách.

UBND huyện Sóc Sơn đã triệu tập tất cả giáo viên trong diện hợp đồng tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn, các trưởng phòng nội vụ, trưởng phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường.

Tại cuộc họp này, ông Lê Hữu Mạnh, phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, chủ trì cuộc họp khẳng định 256 giáo viên trong diện hợp đồng của Sóc Sơn không đủ điều kiện xét đặc cách.

Chính vì thế, theo ông Mạnh, huyện muốn giải quyết dứt điểm, nhưng không có quy định pháp lý để vận dụng tuyển đặc cách đối với giáo viên hợp đồng.

Trước đó, việc hàng trăm giáo viên hợp đồng có nguy cơ mất việc khi phải bắt buộc tham gia kỳ thi tuyển dụng giáo viên tại huyện Sóc Sơn đã nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận.

Trong số các giáo viên đó, nhiều người có thâm niên dạy học 15-20 năm, có nhiều đóng góp, thành tích trong công việc. Trong nhiều tháng, hàng trăm giáo viên đã có đơn tập thể kiến nghị, xin được xét đặc cách vì những đóng góp của họ trong ngành.

Vì việc này, UBND TP Hà Nội đã xin ý kiến Bộ Nội vụ để có hướng dẫn xử lý. Bộ Nội vụ đã có văn bản trả lời UBND TP Hà Nội có thẩm quyền xem xét tuyển dụng đối với toàn bộ giáo viên hợp đồng lâu năm.

Được biết, không chỉ Sóc Sơn, nhiều địa bàn khác của Hà Nội cũng đang tồn đọng các trường hợp giáo viên hợp đồng, trong đó có những người đã có thâm niên làm việc 15-20 năm. Trong khi đó, Hiện nay, Hà Nội vẫn đang thiếu 10.000 giáo viên.


(1) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 23/6: Cả nước có 55 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh đã 51 ca
Thời sự- Thái Bình - 06:17 23/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế sáng 23/6 cho biết có 55 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng TPHCM là 51 ca; 04 ca còn lại tại 2 tỉnh Bắc Giang và Nghệ An. Việt Nam có tổng số ca mắc COVID-19 là 13.782.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---