--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TP.HCM phong tỏa 2 con hẻm ở quận 3 và huyện Nhà Bè

QUANG ANH - 18:12 01/06/2021

Ngoài con hẻm trên đường Cách Mạng Tháng 8 ở quận 3, HCDC còn phong tỏa hẻm 1716 trên đường Lê Văn Lương (xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè) vì phát hiện ca nghi nhiễm nCoV ở khu vực này.

Sáng 1/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết lực lượng chức năng đã phong tỏa một con hẻm trên đường Cách Mạng Tháng 8 do đây là nơi ở của một ca nghi nhiễm nCoV.

Cơ quan chức năng điều tra truy vết và xác định được 9 trường hợp F1 sống cùng khu nhà trọ với ca nghi nhiễm này.

Ngoài ra, 22 trường hợp sống tại các nhà liền kề cũng được lấy mẫu đơn xét nghiệm và hơn 270 trường hợp người dân sống trong cùng con hẻm sẽ được lấy mẫu gộp.

Dich benh bung phat o TP.HCM anh 1

Lực lượng chức năng TP.HCM lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong con hẻm. Ảnh: HCDC.

Theo HCDC, người này là nhân viên làm việc tại Công ty Thiên Tú, số 1 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình. Lực lượng chức năng xác định người này là F1 của ca nhiễm đã được cách ly trước đó.

Cùng ngày, HCDC cũng phong tỏa hẻm 1716 trên đường Lê Văn Lương (xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè) vì phát hiện một ca nhiễm nCoV tại khu vực này.

Theo HCDC, bệnh nhân này là đồng nghiệp của ca dương tính làm việc chung tại Công ty IDS (quận Tân Phú) đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm trước đó. Trường hợp này nằm trong chuỗi lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Các đơn vị chức năng sau đó đã phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ con hẻm nơi người nay cư trú. Những người tiếp xúc gần với ca bệnh cũng được xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

Ngành y tế địa phương cũng lấy mẫu xét nghiệm mở rộng 170 nhân khẩu trong khu vực.

Tính đến ngày 1/6, TP.HCM ghi nhận 208 ca nhiễm nCoV. Trong đó, 200 ca liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 7 ca liên quan đến chùm bệnh được phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Hiện, 20/22 địa phương ở thành phố có ca nhiễm, trừ quận 11 và huyện Cần Giờ. Nhiều nhất là Gò Vấp với 52 ca. Kết quả giải trình tự gene của 5 ca bệnh đầu tiên xác định mang biến chủng Ấn Độ.

Đáng chú ý, HCDC đã tìm ra mối liên hệ của hai chuỗi lây nhiễm đang tồn tại ở thành phố, theo đó, nguồn gốc của chuỗi tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bắt nguồn từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

 
 

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày 23/1: Cả nước có 14.978 ca nhiễm mới, Hà Nội gần 3.000 ca
Thời sự- Thúy nga - 18:49 23/01/2022
Số ca nhiễm mới, số ca tử vong đều giảm so với những ngày trước đó. Hà Nội vẫn dẫn đầu cả nước về số ghi nhận trong ngày. Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước đó là Đắk Lắk (-332), Bến Tre (-208), Bình Phước (-137.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---