--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TP.HCM: Phối hợp phân loại, xử lý vỏ hộp sữa giấy

09:09 26/01/2019

Đây là một trong những dự án của Tổ chức NHC - “Hành trình giải cứu rác chết” trong việc phân loại, tái chế vỏ hộp sữa giấy.

Phòng Giáo dục và Đào tạo và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Gò Vấp (TP.HCM) vừa ký kết quy chế thực hiện triển khai Chương trình “Tái chế vỏ hộp sữa giấy” cho tất cả các trường học trên địa bàn quận. Đây là một trong những dự án của Tổ chức NHC - “Hành trình giải cứu rác chết” trong việc phân loại, tái chế vỏ hộp sữa giấy.

TAI1
Ký kết thực hiện Chương trình “Tái chế vò hộp sữa giấy” giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Gò Vấp

Ông Huỳnh Hữu Hải Bình, đại diện NHC cho biết: “Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 15 tỉ vỏ hộp sữa giấy đã qua sử dụng tương đương 150.000 tấn được thải bỏ. Vỏ hộp sữa nếu không thu gom, xử lý kịp thời sẽ gây mùi hôi, ảnh hưởng đến môi trường. Trên thế giới có nhiều nước đã thực hiện thành công việc thu gom và tái chế sau khi sử dụng như Nhật, Thái Lan,…

Tuy nhiên, từ nhiều năm nay tại Việt Nam, với sự chưa sẵn sàng của cơ sở hạ tầng thu gom và phân loại, việc phân loại và thu gom vỏ hộp sữa giấy phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thử thách. Vì vậy, việc rút khối lượng vỏ hộp sữa khổng lồ này này ra khỏi rác những loại rác thải khác và đưa đến nhà máy tái chế sẽ đem lại nhiều lợi ích về môi trường và kinh tế”.

Quy trình xử lý vỏ hộp sữa giấy do NHC nghiên cứu và hướng dẫn cho các trường học và cộng đồng thực hiện là: Nhấn ống hút vào trong hộp, dùng tày xếp dẹp, sau đó dùng miếng dán dán kín lỗ cắm ống hút và để vào nơi thu gom. Nhờ cách xử lý này mà vỏ hộp được phân loại hoàn toàn sạch, có thể được lưu trữ thu gom theo lịch định kỳ để chuyển đến nhà máy tái chế.

TAI2A
Ông Huỳnh Hữu Hải Bình, đại diện NHC trình bày phương pháp xử lý, phân loại vỏ hộp sữa giấy

Ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp cho biết: Chúng tôi triển khai chương trình “Tái chế vỏ hộp sữa giấy” nhằm thực hiện các hoạt động truyền thông về phân loại rác, cụ thể là phân loại và thu gom vỏ hộp sữa giấy để tái chế tại tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, hình thành dần thói quen tốt cho các em học sinh trong việc phân loại chất thải rắn để tái chế, góp phần bảo vệ môi trường.

Theo nội dung ký kết giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo và Hội Liên hiệp phụ nữ quận Gò Vấp, đến hết Quý I/2019: 100% cơ sở giáo dục trực thuộc được phổ biến, hướng dẫn thực hiện Chương trình “Tái chế vỏ hộp sữa giấy”. Hoàn thành công tác sơ kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện truyền thông và thực hành tại 06 trường được chọn thí điểm (02 trường Mầm non, 02 trường Tiểu học, 02 trường THCS).

Đến hết năm 2019: 100% trường trực thuộc tiếp cận các thông tin tuyên truyền về Chương trình; 100% trường học trực thuộc có tổ chức, bố trí hệ thống cơ sở vật chất phục vụ việc phân loại và thu gom vỏ hộp sữa giấy sau khi sử dụng. Đến hết năm 2020: duy trì 100% giáo viên và học sinh tiếp cận các thông tin tuyên truyền về Chương trình; 100% trường trực thuộc tổ chức thực hành hiệu quả Chương trình.

Theo baotainguyenmoitruong.vn (link gốc)
 • Cần giải bài toán sống chung với rác
  Giải pháp- Hải Vũ - 10:35 18/01/2019
  Hà Nội ngộp thở vì rác, rác chất đống dọc theo lề đường, rác tràn xuống vỉa hè. Đó là tình trạng chung xảy ra trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội những ngày qua.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch TPHCM đối thoại lãnh đạo 322 phường, xã
Thời sự- Trung Sơn - 19:32 18/01/2020
Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Chủ tịch 322 phường, xã rèn luyện và học tập vì trong số họ sau này có thể là lãnh đạo cao nhất của chính quyền TP HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phong thủy cho không gian phòng bếp
  Khám phá- Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà - 12:18 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại nhiều chung cư, thậm chí cả nhà mặt đất thường bài trí phòng bếp ở khu vực trước nhà, như vậy mùi nấu nướng sẽ lan khắp nhà. Nếu có điều kiện về không gian để thiết kế và lựa chọn thì phòng bếp nên thiết kế tại khu vực sau của căn nhà, như vậy sẽ đảm bảo tính kín đáo và việc nấu nướng không ảnh hưởng đến các không gian sống khác.
 • Bệnh viện lập chốt thu phí như BOT
  Thời sự- Nguyễn Thắng - Sỹ Lực - 12:16 18/01/2020
  Hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội, như Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương… đều lập các trạm barie để thu tiền hoặc ngăn phương tiện lưu thông vào viện, đi thông suốt một chiều. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng các bệnh viện.
 • Sở Tài chính TPHCM có tân giám đốc
  Thời sự- Huy Thịnh - 12:07 18/01/2020
  Bà Phạm Thị Hồng Hà (50 tuổi), Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM vừa được UBND TPHCM bổ nhiệm làm giám đốc Sở Tài chính mà không phải qua thi tuyển công chức.
 • Triệt phá đường dây mua bán phần mềm nghe lén điện thoại di động
  Thời sự- Văn Minh - 12:04 18/01/2020
  Ngày 18/1, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết, vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành triệt phá một đường dây mua bán phần mềm gián điệp, phần mềm nghe lén cài vào điện thoại di động.
 • Nhà thông gió tốt tránh nhiễm khí radon
  Hỏi đáp- Hà Bình - 11:59 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để có thể giảm ảnh hưởng của khí radon trong tự nhiên?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO