--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TP.HCM ghi nhận thêm 11 ca dương tính với nCoV

BÍCH HUỆ - 08:37 01/06/2021

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa thông báo thành phố tiếp tục có thêm ca nhiễm nCoV liên quan ổ dịch nhóm tôn giáo.

Sáng 1/6, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm việc với TP.HCM về việc việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh, cho biết tính đến 6h cùng ngày, thành phố phát hiện thêm 11 người nhiễm nCoV liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (địa chỉ sinh hoạt tại phường 3, quận Gò Vấp).

Cơ quan chức năng xác định 3.028 người thuộc diện F1 của ổ dịch này. Trong đó, 2.527 người có kết quả âm tính với nCoV, 415 trường hợp đang chờ kết quả. Dịch lan rộng 20/22 quận, huyện của thành phố.

Các quận, huyện ghi nhận nhiều ca bệnh gồm Gò Vấp (52), 12 (23), Bình Thạnh (22), Tân Phú (22), Tân Bình (22). Lãnh đạo Sở Y tế đánh giá các quận trên thuộc nhóm địa phương có số dân và mật độ dân cư cao của thành phố. Đây là yếu tố nguy cơ cho dịch bệnh tiếp tục lây lan trong cộng đồng nếu không có biện pháp khoanh vùng dập dịch triệt để.

"Chúng tôi đánh giá ổ dịch này có thể lên đến 500 người, hiện nay chúng ta còn số lượng lớn F1 đang được cách ly tập trung", ông Bỉnh cho biết.

Lãnh đạo Sở Y tế thông tin thêm ban đầu, nhóm tôn giáo này khai báo có 20 thành viên. Qua điều tra, họ cho biết có 55 người. Trong đó, bà vợ mục sư có triệu chứng từ ngày 13/5. Đến 6/5, họ bắt đầu sinh hoạt. Ổ dịch này có trên 70% người nhiễm xuất hiện triệu chứng lâm sàng rất rõ rệt.

Đặc biệt, một số đơn vị trở thành ổ dịch lớn như Công ty TNHH Đầu tư dịch vụ Thiên Tú FN có 34 bệnh nhân. "Như vậy, ngoài việc lây nhiễm qua sinh hoạt tôn giáo, sự lây nhiễm tại môi trường làm việc rất cao. Đáng kể là sự lây nhiễm trong các tòa nhà văn phòng, thường là môi trường kín, sử dụng máy lạnh trung tâm", ông Bỉnh nhận định.

Theo đánh giá của bác sĩ Trương Hữu Khanh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), thành phố đang phải chịu đợt bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất từ trước đến nay. Tổng số bệnh nhân mới tính từ ngày 27/5 đến nay là 211 người (Bộ Y tế đã công bố 200 ca).

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kỷ luật 5 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Hà Nội
Thời sự- Hoài Thu - 19:24 04/08/2021
Xem xét một số vụ án xảy ra tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa quyết định kỷ luật 6 lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của thành phố.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---