--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TP.HCM: F0 tự chữa trị, không có giấy xác nhận rất khó để cấp thẻ xanh Covid-19

PHAN THƯƠNG - 18:26 12/09/2021

Theo Sở Y tế TP.HCM, người dân khi tự test nhanh dương tính Covid-19 (F0) không nên tự điều trị, cần báo y tế địa phương để được hướng dẫn cách ly, cấp túi thuốc điều trị và được cấp giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly.

F0 cách ly tại nhà sẽ được cấp túi thuốc điều trị, cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly y tế tại nhà /// ĐỘC LẬPF0 cách ly tại nhà sẽ được cấp túi thuốc điều trị, cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly y tế tại nhà - ĐỘC LẬP
F0 cách ly tại nhà sẽ được cấp túi thuốc điều trị, cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly y tế tại nhà
ĐỘC LẬP
Chiều 12.9, tại buổi họp báo định kỳ cung cấp thông tin hình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu đề nghị người dân khi xét nghiệm test nhanh tại nhà dương tính thì không tự điều trị, mà báo ngay trạm y tế địa phương hoặc các trạm y tế lưu động.


Làm gì khi đã tiêm vắc xin Covid-19 nhưng không có thông tin trên Cổng thông tin tiêm chủng?


Ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết hiện nhiều F0 cách ly tại nhà thắc mắc tự test dương tính, tự điều trị nên không có giấy xác nhận hoàn thành cách ly tại nhà nên không biết làm thế nào để được cấp thẻ xanh Covid-19.
Theo ông Châu, nếu người dân tự điều trị, không báo cho chính quyền địa phương thì rất khó cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện và TP.Thủ Đức về việc cấp giấy nói trên.
Ông Châu thông tin, ngày 10.9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM có công văn 3043, đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện và TP.Thủ Đức thực hiện đầy đủ các nội dung hướng dẫn tại Quyết định 879 của Bộ Y tế vào ngày 12.3.2020 “hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch Covid-19”.
Trong đó có một số nội dung cần lưu ý, như giám sát chặt chẽ việc tuân thủ cách ly y tế; trong trường hợp người cách ly không tuân thủ thì xử lý nghiêm, yêu cầu chuyển cách ly tập trung theo quy định.
Khi có F0 cách ly tại nhà thì Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã, thị trấn ban hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế và cấp giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly y tế đối với người được cách ly bao gồm F0, F1 cách ly tại nhà.
Hơn nữa, ông Châu cho biết hiện nay đã có quy định khi người dân tự xét nghiệm dương tính thì phải thông báo địa phương để được hướng dẫn cách ly, điều trị và cấp túi thuốc điều trị. Vì vậy người dân TP.HCM cần tuân thủ, đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo địa phương thực hiện thủ tục cấp giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly y tế tại nhà.


Bí thư Nguyễn Văn Nên lý giải việc TP.HCM cần thêm 2 tuần để kiểm soát dịch Covid-19(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---