--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tốt nghiệp đại học ở tuổi 97

HÀ MY - 07:05 30/05/2021

Một người đàn ông ở bang Illinois (Mỹ) sau khi bỏ đại học để tham gia vào Thế chiến II, gần 80 năm sau đã quyết định quay trở lại để hoàn thành việc học.

Ông Bill Gossett, năm nay 97 tuổi, đã theo học đại học Lincoln được một thời gian, nhưng rồi ông phải gia nhập Không quân Mỹ trước khi tốt nghiệp. Sau chiến tranh, ông chọn đảm nhiệm doanh nghiệp gia đình thay vì quay lại trường.

“Tôi luôn cảm thấy một khoảng trống, nhưng lúc đó tôi quá bận học cách điều hành một doanh nghiệp. Thời gian trôi qua rất dài nhưng cuối cùng tôi quyết định lấy bằng. Đó là một mục tiêu tôi đặt ra cho bản thân”, ông nói. Ông đã hoàn thành bằng Cao đẳng Nghệ thuật từ năm 2020, nhưng phải đợi lễ tốt nghiệp năm 2021 do dịch Covid-19.

Chủ tịch trường David Gerlach cho biết họ được truyền cảm hứng bởi khao khát học tập của Gossett.

 

  • Đề xuất đến Bộ trưởng Giáo dục: Những gì đang cản trở 'học thật'?
    Thời sự- Nghiêm Huê - 06:49 30/05/2021
    Vừa qua, tại buổi làm việc với Bộ GD&ĐT, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh yêu cầu, học thật, thi thật, nhân tài thật đối với ngành giáo dục. Trong chương trình hành động ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã đưa ra giải pháp để đạt được điều này. PGS.TS Chu Cẩm Thơ, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã chia sẻ ra những vấn đề đang cản trở học thật trong giáo dục.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Đất vàng” 22-24 Hàng Bài: Quyền triển khai từ Handico đến Masterise Group
Kinh tế- Minh Quang - 19:30 17/01/2022
Ban đầu, dự án “đất vàng” 22-24 Hàng Bài được giao cho một thành viên của Handico. Tuy nhiên, sau quá trình triển khai, dự án này lần lượt qua tay của Tân Hoàng Minh và đến nay là Tập đoàn Masterise.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---