--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tổng thống Brazil bất ngờ tuyên bố 'nhận được tin báo về gian lận bầu cử Mỹ'

MINH HẠNH (THEO SPUTNIK) - 05:45 01/12/2020

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro bất ngờ cho biết ông nhận được thông tin về khả năng đã xảy ra gian lận trong quá trình bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ.

“Tôi có nguồn tin riêng cho thấy có rất nhiều vụ gian lận ở Mỹ”, ông Bolsonaro nói với phóng viên hôm Chủ nhật. “Không ai nói về điều đó. Nếu nó đủ để biến một trong hai người trở thành người chiến thắng, thì tôi cũng không biết nữa.”

Tổng thống Bolsonaro cũng bày tỏ sự quan ngại về hệ thống bầu cử hiện tại của Brazil, mà theo ông là “rất dễ để gian lận”. Ông kêu gọi chính quyền Brazil trở lại bỏ phiếu giấy trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo, dự kiến diễn ra vào năm 2022.

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ hiện vẫn chưa được xác nhận, nhưng một số tờ báo lớn đã dự đoán ông Joe Biden là người đắc cử.

Quá trình chuyển giao quyền lực đã bắt đầu được tiến hành, dù Tổng thống Donald Trump vẫn chưa chấp nhận nhượng bộ.

Một số lãnh đạo quốc tế đã gửi lời chúc mừng tới ông Joe Biden. Nhưng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết ông sẽ “chờ thêm một chút” trước khi liên lạc với tân Tổng thống Mỹ.

Trong lúc đó, cuộc chiến pháp lý liên quan đến phiếu bầu vẫn diễn ra ở một số bang chiến địa, dù ông Trump có rất ít cơ hội thắng kiện.

Cử tri đoàn sẽ nhóm họp vào ngày 14/12 để bỏ phiếu xác nhận Tổng thống tiếp theo của Mỹ.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 2/8: Thêm 4.254 người mắc COVID-19, nâng số ca mắc trong ngày lên 7.455
Thời sự- Thái Bình - 19:06 02/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 2/8 của Bộ Y tế cho biết có 4.254 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.455 ca. Trong ngày có 3.808 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---