--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giữ quyết định cách chức ông Lê Vinh Danh

MAI NGUYỄN - 05:00 08/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giữ nguyên quyết định cách chức Hiệu trưởng Đại học Tôn Đức Thắng - ông Lê Vinh Danh và cho rằng khiếu nại của ông Danh là không đủ căn cứ.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, sau khi Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có quyết định thi hành kỷ luật viên chức bằng hình thức kỷ luật cách chức (21/10/2020) thì ngày 27/10/2020, ông Lê Vinh Danh đã có đơn khiếu nại, với 2 nội dung về thành phần hội đồng kỷ luật và cho rằng bản thân người khiếu nại (ông Lê Vinh Danh) không vi phạm các quy định về xử lý kỷ luật viên chức.

Sau khi nhận đơn khiếu nại của ông Danh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã thành lập đoàn xác minh, tổ chức đối thoại đảm bảo dân chủ, khách quan. 

Kết quả xác minh cho thấy, cả hai nội dung khiếu nại của ông Lê Vinh Danh đều không có căn cứ.

Trên cơ sở đó, Tổng liên đoàn quyết định giữ nguyên quyết định của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc cách chức hiệu trưởng đối với ông Lê Vinh Danh.

Đến nay, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam không nhận được đơn khiếu nại hợp lệ lần 2 của ông Lê Vinh Danh về vấn đề này. Vì thế, quyết định giải quyết khiếu nại này có hiệu lực sau khi công bố và các bên liên quan có trách nhiệm thi hành.

Trước đó, vào tháng 10 năm ngoái, ông Danh bị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cách chức hiệu trưởng, điều động tới giảng dạy ở Khoa Tài chính - Ngân hàng. Trước đó ông bị đình chỉ chức Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Tôn Đức Thắng; bị Ban Thường vụ Đảng ủy khối Đại học, Cao đẳng TPHCM cách tất cả chức vụ trong Đảng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Điều hành giá xăng dầu: Tính giảm thuế, bỏ quên phí?
Kinh tế- Hồng Nhung - 12:38 25/06/2022
Hiện xăng dầu đang chịu nhiều khoản thuế, phí. Trong đó, nếu muốn giảm thuế thì cần thẩm quyền Quốc hội, nhưng giảm phí thì chỉ cần thẩm quyền của Chính phủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---